CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên Mục

Cùng tìm hiểu về phô mai Camembert lừng danh nước Pháp

Camembert đã xuất hiện từ rất lâu đời tại nước Pháp, và cho đến ngày nay nó đã phổ biến ở khắp nơi trên thế giới bởi độ ngon và tinh tế của hương vị. Một khi bạn đã thử nó một lần chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được sự tuyệt vời mà nó mang lại. Hãy cùng Phạm Gia Food tìm hiểu về loại phô mai đặc biệt này nhé.

Mặc dù rất nổi tiếng và được sản xuất ở nhiều nơi nhưng không ở đâu ngon bằng vùng Normandie của Pháp.

Camembert là 1 loại phô mai làm từ sữa bò tươi để lên men. Thời gian để thường là 3 tuần. Việc chọn lựa phô mai Camembert cũng là cả 1 nghệ thuật. Ngoài việc lựa chọn thương hiệu ra, người mua còn phải có mắt tinh tường trong việc nhìn sản phẩm.

Lớp da bên ngoài của camembert phải có màu bạc hoặc hơi vàng nâu, bề mặt phải trơn bóng, có những vết rạn nâu nhỏ, ngửi mùi phải nhẹ, thơm vị phô mai. Nhiều người cứ nghĩ rằng phô mai Pháp rất hôi, khó ngửi, nhưng bạn không biết đó không phải là loại ngon, hoặc đã để lâu vượt qua thời hạn chín tới của camembert.

Camembert ngon là khi đạt độ chín vừa phải, bên trong mềm và béo. Bảo quản camembert cũng rất đơn giản, chỉ để trong tủ lạnh nhiệt độ từ 4 đến 8 độ C là được.

Camembert được dùng làm rất nhiều món ăn trong ẩm thực pháp kể cả làm món tráng miệng. Nổi tiếng phải kể dến Camembert nướng trong lò, camembert áp chảo, camembert rô-ti, hay camembert pané.

Trả lời