Bữa tối hấp dẫn cùng món Salad bò bít tết trộn phô mai Gorgonzola Difendi

Salad bò bít tết trộn phô mai Gorgonzola Difendi là món ăn kết hợp nhiều loại dưỡng chất khác nhau mà vô cùng hữu ích. Thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể. Cà chua vốn được biết đến là thực phẩm nhiều Vitamin cũng như khoáng chất, có tác dụng tốt trong việc chống oxi hóa. Vì lí do này mà rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích và thường xuyên sử dụng làm salad bò bít tết trong bữa cơm gia đình, vừa tốt cho da, vừa lợi cho sức khỏe cả nhà cũng như những ai muốn theo chế độ ăn low-carb.

Salad bò bít tết trộn phô mai xanh Gorgonzola Difendi là món ăn khá dễ làm lại tiện lợi cho các bữa ăn cuối tuần. Thành phần nguyên liệu không cần phải sơ chế quá nhiều và thích hợp cho các buổi dã ngoại của gia đình. Thử tượng tưởng xem, sau một chuyến dã ngoại với những hoạt động ngoài trời lí thú nhưng cũng không kém phần mệt mỏi và đói lã, được nếm món salad bò bít tết phô mai xanh tươi mát thì thật là tuyệt đúng không nào?

Nguyên liệu: (Thời gian chuẩn bị & nấu khoảng 2 tiếng)

2 Miếng phi lê bò mỹ, sử dụng phần thăn nội bò mỹ
60ml Xốt Wasabiyaki (hoặc xốt LP Worcestershire)
500gr Rau trộn hoặc hơn, tùy vào bạn muốn dùng nhiều hay ít.
30ml Giấm Balsamic.
250gr Cà chua bi, cắt làm đôi
1 Củ hành tây lớn, được cắt lát theo khuôn củ hành dày khoảng 0,5 cm.
115gr Phô mai xanh Gorgonzola Difendi bẻ vụng
Dầu Oliu Pomace

Hướng dẫn:

B1: Ướp miếng thịt bò với xốt Wasabiyaki trong túi ni lông thực phẩm có khóa kéo, ít nhất ướp lạnh trong 2 giờ (bạn có thể thực hiện bước này trước khi đi làm vào buổi sáng)

B2: Trộn đều hành tây trong ít dầu oliu. Đun nóng bếp chảo và xào sơ những lát hành khoảng 3 phút cho mỗi mặt những lát hành tây. Sau đó làm nguội hành tây khi vớt sang dĩa.

B3: Tiếp đó, rán miếng bò mỗi mặt khoảng 5 phút, chỉ rán đúng 2 mặt và trở miếng thịt nhiều lần. Sau khi hoàn thành, đặt miếng bò đã chín lên thớt và để nguội khoảng 5 phút rồi hãy cắt lát nhé. Điều quan trọng là hãy cắt đúng mặt cắt của thịt để những lát thịt sẽ mềm và ngọt nước hơn.

B4: Trộn đều hỗn hợp rau và cà chua bi với giấm Balsamic. Sau đó trình bày ra dĩa, phủ đều hỗn hợp rau là những lát hành tây, thịt bò áp chảo và những miếng vụn phô mai xanh.

B5: Bây giờ thì xong rồi. Bữa ăn của bạn sẽ hoàn hảo hơn bao giờ hết khi thưởng thức món ăn và nhâm nhi ly rượu vang Esprit Tursan thơm lừng nhé.

CL Aug 16:Superfast
photographer: Jennifer Causey; food stylist: Chelsea Zimmer; prop stylist: Mindi Shapiro

Ghi chú: Nếu bạn không thể tìm thấy xốt Wasabiyaki để ướp, bạn có thể thay đổi cách ướp thịt bằng nước xốt được kết hợp nước tương đậu nành, xốt Worcestershire, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu đen và dầu oliu.

Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615