Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

12 điều bất ngờ thú vị về phô mai có thể bạn chưa biết

Img 898

Phô mai là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều nhất và được yêu thích nhất trên thế giới. Nó là một tên gọi dùng để mô tả các chế phẩm đa dạng được làm ra từ sữa. Đây là một vài sự thật thú vị mà bạn có lẽ chưa từng biết về phô mai.

fromage entier rape

Bí mật thứ 1. Người ta không biết chính xác được nguồn gốc của phô mai, chỉ biết rằng phô mai đã xuất hiện từ hơn 6000 năm trước công nguyên. Và từ xa xưa, phô mai cũng được làm từ sữa bò và sữa dê ở vùng Lưỡng Hà cổ đại.

 

Bí mật thứ 2. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, ăn phô mai ở 1 lượng vừa phải sẽ không tăng cân mà ngược lại chính là nguồn cung cấp canxi, protein, phốt pho tuyệt vời. Ngoài ra Phô mai còn có thể giúp ngăn ngừa sâu răng

 

Bí mật thứ 3. Người Hy Lạp là những người tiêu thụ phô mai nhiều nhất trên thế giới. Cứ trung bình mỗi người Hy Lạp tiêu thụ khoảng 28 kg/năm, trong đó có ¾ là loại phô mai Feta.

 

Bí mật thứ 4. Tất cả các loại sữa từ động vật đều có thể sản xuất pho mai – thậm chí là sữa của con người.

 

Bí mật thứ 5. Nhà máy sản xuất phô mai đầu tiên được thành lập ở Thụy Sỹ năng 1815, tuy nhiên, việc sản xuất phô mai công nghiệp thì bắt đầu từ năm 1851 ở Mỹ.

 

Bí mật thứ 6. Sản lượng phô mai trên toàn cầu nhiều hơn tất cả sản lượng cà phê, thuốc lá, trà, hạt ca cao trên thế giới cộng lại.

 

Bí mật thứ 7. Có hơn 2200 loại phô mai trên thế giới, trong đó phô mai Mozzarella là loại được yêu thích nhất và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

cach lam pho mai mozzarella coopmart 1

Bí mật thứ 8. Tại Mỹ, Tháng 6 hàng năm là Tháng Quốc Gia về Sữa, và tuần cuối cùng của tháng là Tuần lễ Phô mai.

 

Bí mật thứ 9. Pizza Hut là cửa hàng thức ăn nhanh sử dụng phô mai lớn nhất, nó sử dụng khoảng 140,000 tấn phô mai mỗi năm, phần lớn là dùng làm pizza.

cach lam pho mai mozzarella coopmart ngon 2

Bí mật thứ 10. Phô mai cần ủ trong 1 khoảng thời gian mới có thể ăn được

 

Bí mật thứ 11. Cần khoảng 10 lít sữa để sản xuất 1 kg phô mai

 

Bí mật thứ 12. Có khoảng 20 triệu tấn phô mai được sản xuất mỗi năm và con số ấy ngày càng gia tăng.

 

Hãy thêm phô mai vào khẩu phần ăn hằng ngày bạn nhé, chỉ một lượng nhỏ mỗi ngày cũng cho bạn một sức khỏe dẻo dai, hệ xương chắc khỏe, hệ tim mạch ổn định. Hãy liên hệ Phạm Gia Food để mua các loại phô mai chất lượng với giá tốt nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *