Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Bạn đã biết bảo quản phô mai cho đúng cách chưa?

cheddar cheese 582e796d5f9b58d5b13aef8b

Từ rất lâu, phô mai đã trở thành một loại thực phẩm quen thuộc và không thể thiếu trong các món ăn mang đậm hương vị Phương Tây, và cho đến nay, phô mai cũng đang dần trở thành một nguyên liệu chính xuất hiện trong các món ăn thuần Việt. Vì thế hôm nay Phạm Gia Food xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng loại thực phẩm này và cách bảo nó sao cho phô mai luôn giữ trọn hương vị tuyệt vời nhất. 

1200 533075461 cheddar cheese

– Nếu bạn mua phô mai với lượng vừa phải và định dùng hết trong 1-2 ngày thì bạn không cần phải cất chúng trong tủ lạnh mà có thể để ở nhiệt độ phòng. Chỉ nên cất phô mai trong ngăn mát của tủ lạnh, không nên mua nhiều và cất trong ngăn đá sẽ làm giảm chất lượng và mùi vị của phô mai.

– Khi cất phô mai, bạn nên gói chúng trong giấy nến – không nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc chặt. Phô mai cần được “thở” – việc gói phô mai không quá chặt giúp chúng tiếp tục có được thêm hương vị hấp dẫn hơn. Nếu có thể bạn nên để chúng trong những chiếc hộp đựng thực phẩm kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh.

– Loại phô mai càng cứng thì càng có thể giữ được lâu hơn.

– Phô mai xanh (blue cheese) – loại phô mai được rất nhiều người yêu thích khi dùng chung với các món salad – có chứa các vi khuẩn và các vi khuẩn này có thể dễ dàng truyền sang các loại thực phẩm khác nên tốt nhất nếu bạn dùng nó thì nên có một ngăn nhỏ dành riêng cho phô mai xanh trong tủ lạnh.

phomai

– Miếng phô mai bạn mua ở cửa hàng trông hoàn toàn bình thường, tuy nhiên nếu để một thời gian mà nó bị mốc phía ngoài thì bạn đừng vội vứt bỏ nó, hãy cắt bỏ một lớp phô mai khoảng 1,5cm và tiếp tục dùng phần bên trong nhé – điều này là hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe của bạn.

– Phần phô mai cứng phía bên ngoài cục phô mai có thể được dùng để gia tăng hương vị cho các món hầm và súp sẽ rất ngon.

– Nếu bạn cần bào nhỏ phô mai nhưng cảm thấy thật khó khăn bởi chúng cứ dính vào lưỡi dao, rất đơn giản là bạn chỉ việc bôi một lớp dầu ăn lên lưỡi dao trước khi bào thì phô mai sẽ không còn dính nữa. Ngoài ra bạn nên bào phô mai ngay khi chúng vừa được lấy từ tủ lạnh ra, phô mai lạnh còn hơi cứng sẽ dễ bào hơn.

– Trong một số món ăn có sử dụng phô mai Mozzarella hay Swiss mà bạn không muốn nó kéo sợi khi ăn thì trước khi thêm phô mai vào món ăn bạn hãy cho vài giọt nước cốt chanh hoặc rượu vào món ăn trước cho phô mai nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *