PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU MÓN SƯỜN CỪU ĐÚT LÒ CỰC NGON

Thịt cừu từ lâu được xem là thực phẩm quý, có khả năng đem lại sự may mắn, sung túc cho người thưởng thức. Thế nhưng không nhiều người biết cách chế biến thịt cừu đúng cách sao cho vừa ngon, vừa giữ được trọn vẹn hương vị đặc trưng của loại thịt này. Chính vì vậy hãy cùng Phạm Gia Food bỏ túi công thức chế biến món sườn cừu đút lò cực ngon ngay nhé.

Nguyên liệu:

(Bí quyết đầu tiên nằm ở khâu chọn thịt cừu đó là miếng thịt cừu  được chọn phải có kết cấu mịn, có độ đàn hồi cao, sờ qua cảm nhận được độ dẻo. Mỡ cừu là phần tạo ra mùi vị hăng nên bạn không nên chọn loại thịt có quá nhiều mỡ, đặc biệt thịt cừu đã chuyển sang thâm tím và mỡ có màu vàng thì không nên mua)

 

  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • Bí ngòi xanh, vàng: mỗi thứ 1/2 trái
  • Tỏi: 2 củ
  • Mù tạt 1/2 muỗng cà phê
  • Bơ đậu phộng: 1/4 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1/4 muỗng cà phê
  • Hạt ngò: 1/4 muỗng cà phê
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Giấm đỏ: 2 muỗng cà phê
  • Vang đỏ: 50 ml
  • Củ hành tím: 2 củ

Cách làm:

Bước 1: Ướp sườn cừu với muối tiêu rồi đem chiên cho có màu vàng nhạt. Sau đó quét mù tạt lên các mặt của miếng sườn cừu rồi ướp hỗn hợp tiêu xay, ớt bột, hạt ngò, muối lên.

Bước 2: Đem sườn cừu đút lò cùng với củ tởi cắt ngang ở nhiệt độ 250 độ C trong 20 phút là chín vừa. Có thể để thời gian lâu hơn hoặc ít hơn tùy sở thích ăn tái hay chín.

Bước 3: Xào cà rốt, bí ngòi với bơ và ít muối. Sau đó lộc khoai tây chín nghiền với tỏi

Bước 4: Làm xốt vang đỏ: Dùng một nồi nhỏ bỏ đường vào nấu chảy, tiếp đó cho nguyên củ hành tím vào xào sơ cho thơm. Bỏ rượu và dấm đỏ vào nấu chung cho đến khi cạn sền sệt rồi tắt lửa. Bỏ bơ đậu phộng vào khuấy nhẹ cho đến khi tan đều.

Bước 5: Rưới nước sốt lên miếng sườn nướng thơm lừng, là chúng ta đã có món sườn cừu đút lò ngon tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615