5 điều tuyệt vời mà khoai tây chiên mang lại cho chúng ta!

Nếu chưa đọc bài viết này ắt hẳn sẽ có nhiều người nghĩ rằng khoai tây chiên rất nóng và không tốt cho sức khỏe con người. Nhưng thực tế khoai tây chiên là một loại thực phẩm mang lại khá nhiều lợi ích cho chúng ta như: làm đẹp da, đẹp dáng và tốt cho sức khỏe nếu chúng ta biết cách sử dụng đúng cách.

1/Giúp huyết áp trở nên ổn định

Trong khoai tây chiên có chứa Kali, Canxi và magie. Đây là những dưỡng chất sẽ giúp cho huyết áp của chúng ta ổn định. Kali sẽ giúp giãn mạch và tăng độ đàn hồi các mạch máu, điều này sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, đồng nghĩa với việc ngăn ngừa sự bất ổn của huyết áp.

2/Giúp hệ miễn dịch của chúng ta tốt hơn

Theo các nghiên cứu khoa học thì cứ 50gr khoai tây sẽ chứa khoảng 11mg vitamin C. Nếu cơ thể của bạn được bổ sung đầy đủ lượng Vitamin C cần thiết thì hệ thống miễn dịch sẽ được tự động tăng lên đáng kể.Vì vậy, ăn khoai tây chiên là cách giúp chúng ta nạp thêm lượng vitamin C đáng kể cho cơ thể khỏe mạnh để chống lại các loại bệnh tật hiệu quả hơn.

3/Làn da sẽ đẹp và chắc khỏe hơn

Vitamin C dồi dào trong khoai tây có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen trong cơ thể hiệu quả hơn. Một khi collagen được sản sinh đủ thì làn da sẽ săn chắc, hồng hào, chống chảy xệ và nếp nhăn hiệu quả

4/Xương chắc khỏe
Khoai tây chứa nhiều khoáng chất quan trọng như sắt, phốt pho, canxi, magie và kẽm có tác dụng giúp cơ thể xây dựng và duy trì cấu trúc xương khỏe mạnh. Đặc biệt trong đó sắt và kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất và tổng hợp collagen. Phốt pho và canxi đều có vai trò quan trọng đối với sức khỏe xương, ngoài ra magiê và canxi còn giúp giảm tình trạng bệnh thấp khớp hiệu quả.

5/Ngăn ngừa ung thư và tăng cường hệ tim mạch

Khoai tây chiên chứa folate. Folate đóng một vai trò trong quá trình tổng hợp và phục hồi DNA hư tổn, vì vậy nó có khả năng ngăn ngừa được nhiều loại tế bào ung thư hình thành do các đột biến trong DNA. Ngoài ra, vitamin C và quercetin cũng có chức năng như chất chống oxy hoá, bảo vệ tế bào chống lại tác hại do các gốc tự do gây ra.
Chất xơ, kali, vitamin C và vitamin B6 có tác dụng làm giảm cholesterol trong cơ thể, giúp hỗ trợ sức khoẻ tim mạch tốt hơn. Ngoài ra, lượng chất xơ đáng kể trong khoai tây giúp giảm tổng lượng cholesterol trong máu, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngoài ra, vitamin C trong khoai tây còn hoạt động như một chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa các thiệt hại do ánh nắng, ô nhiễm và khói bụi gây ra. Ngoài ra, vitamin B tổng hợp cùng các khoáng chất khác như kali, magie, phốt pho và kẽm đều rất tốt cho da giúp da khỏe mạnh, săn chắc và tươi trẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615