Cùng Phạm Gia Food thực hiện món sườn cừu vị mật ong áp chảo

Thịt cừu là một loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên cách chế biến không hề đơn giản, bởi vì nếu bạn không rành về nấu nướng, khi nấu thịt cừu rẩt dễ để lại mùi hôi của cừu. Hôm nay Phạm Gia Food sẽ hướng dẫn các bạn làm món sườn cừu vị mật ong áp chảo. Chắc chắn món này sẽ làm bạn mê mệt đấy!

Nguyên Liệu:

  • 400 bẹ sườn cừu Úc
  • 10 gr lá hương thảo (rosemary)
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • 4 muỗng canh dầu olive
  • 2 tép tỏi

Cách làm:

Nên mua sườn cừu nhập khẩu, vì thịt sẽ mềm mà ngọt hơn so với cừu chăn nuôi tại Việt Nam! Đầu tiên, ta sẽ lọc bớt mỡ, rửa sạch với nước, xong dùng giấy ăn thấm cho khô

Lá hương thảo băm nhuyễn

Tỏi băm nhuyễn

Trộn hỗn hợp tỏi, lá hương thảo, muối, tiêu mật ong với 2 muỗng dầu olive thật đều, rui dùng tay miết lên từng miếng sườn, giống như vừa ướp vừa massage! Làm vậy thịt sẽ ngấm và mềm! Ướp ít nhất 1h trong ngăn mát tủ lạnh

Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu olive còn lại vào, giữ nguyên lửa cho sườn vào áp 2 phút mỗi mặt! Lấy ra đĩa ăn kèm salad, Nếu thích có thể vắt thêm ít nước chanh vàng lên trên cũng tuyệt lắm!

Dọn ra dĩa và thưởng thức cùng rượu sâm panh thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615