Món ngon mỗi ngày: BÒ ÚC SỐT KEM NẤM và BÒ ÚC KHO SẢ ỚT

Thịt bò Úc từ lâu đã là thực phẩm vừa quen thuộc, lại vừa bổ dưỡng trong bữa ăn thường ngày của người Việt Nam. Từ những miếng thịt bò tươi ngon, chúng ta có thể tạo nên rất nhiều món ăn hàng ngày như món xào, hầm, kho, cà ri, nướng, … Nếu được nấu và tẩm ướp đúng cách, thịt bò úc sẽ có độ mềm, mùi thơm cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, vì nhiều lí do khác nhau như: chưa rõ cách tẩm ướp, tẩm ướp sai cách, dùng chưa đủ nhiệt để nấu, dùng chưa đủ thời gian khi nấu, … mà món bò của bạn chế biến ra khi thì dai ngoách, lúc lại chưa nhừ, chưa chín và chẳng hề ngon lành. Chính vì vậy hôm nay Phạm Gia Food sẽ giúp bạn chế biến 2 món từ thịt bò Úc ngon đúng điệu cho cả gia đình. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

1/ BÒ ÚC SỐT KEM NẤM

Nguyên Liệu:
– Bò Úc, bạn có thể chọn phần nạc vai bò úc.
– Nấm Đông cô
– Kem tươi
– Rượu vang đỏ
– Dầu ăn, bơ
– Gia vị: tỏi, muối, tiêu
– Ăn kèm: bánh mì nướng bơ tỏi

Cách chế biến
Bước 1: Bạn thái thịt bò úc (nạc vai bò Úc) thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1,5 cm. Sau đó ướp thịt bò với một chút muối, tiêu, rượu vang đỏ và tỏi băm+dầu ăn. Thời gian ướp là 15-20′.
Bước 2: Trong khi chờ thịt bò úc ngấm gia vị, bạn cần thái nấm thành những lát mỏng.
Bước 3: Cho dần vào chảo nóng và phi thơm tỏi, xào nấm cho đến khi có mùi thơm của nấm toả lên thì cho 1 chút rượu vang đỏ vào, đảo nhẹ tầm 15-20s thì tiếp tục đổ vào 1 lượng vừa ăn whipping cream, nêm lại gia vị rồi tắt bếp khoảng 30s sau đó.
Bước 4: Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, bạn đặt 1 chảo khác lên bếp, chờ đến khi chảo nóng thì cho bơ vào, áp chảo thịt bò.
Lưu ý nên để bếp lửa to, như vậy sẽ giúp miếng bò giữ được nước và độ ngọt hơn. Tuỳ theo mức độ ăn thịt: tái, medium hay chín hẳn,.. của mỗi người mà thời gian áp chảo thịt sẽ khác nhau.

 

2/Món thứ 2: BÒ ÚC KHO SẢ ỚT

Nguyên liệu
-1/2 kg nạm bò Úc
– 3-4 củ sả tươi; một miếng gừng nhỏ
– hành và tỏi khô băm nhỏ
– sa tế, bột điều, ngũ vị hương, gia vị
– 1 muỗng canh rượu vang.

Cách chế biến:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông như chiếc bao diêm.
Bước 2: Ướp thịt bò với: 1/2 muỗng canh bột điều, rượu vang, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, chút gừng thái sợi, xả thái đoạn nhỏ, hành tỏi khô băm nhỏ, 2 muỗng cà phê sa tế, 1 thìa cà phê bột canh, xíu mắm ( có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
Bước 3: Để thịt bò ướp khoảng 30 phút cho ngấm rồi cho lên xào đến khi thịt săn lại có mùi thơm thì đổ nước vào kho đến khi nhừ mềm là được.
Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615