Món bò Úc sốt nấm thơm ngon cho ngày cuối tuần

Bạn có biết trong thịt bò Úc chứa một lượng CLA là một Omega-6 không bão hòa, một trong 2 axit béo cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nghiên cứu từ năm 1999 chỉ ra rằng bò Úc ăn cỏ cho hàm lượng CLA cao gấp 3-5 lần bò ăn ngũ cốc. CLA có tác dụng phòng chống ung thư, xơ nang, viêm da, éc xi ma và tiểu đường. Tỷ lệ omega 6/omega 3 trong khẩu phần ăn được khuyến nghị là nên ít hơn 4:1. Bò ăn ngũ cốc có hàm lượng này vượt quá 20:1, trong khi đó của bò Úc ăn cỏ đạt mức lý tưởng là 3:1.

Ngoài ra Phạm Gia Foood còn cung cấp đến bạn loại bò ÚC ăn cỏ chứa nhiều hơn các chất béo đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe của con người và giá cực tốt. Thêm vào đó chúng tôi cũng muốn cung cấp cho bạn nhiều công thức nấu các món ngon từ thịt bò Úc để các bạn tham khảo. Bây giờ hãy cùng Phạm Gia food trổ tài với món Bò Úc Sốt Nấm cực ngon nhé

 

Nguyên liệu:

Bò Úc bạn có thể chọn nạc vai bò Úc

Nấm Đông cô

Kem tươi

Rượu vang đỏ

Dầu ăn, bơ

Gia vị: tỏi, muối, tiêu

Ăn kèm: bánh mì nướng bơ tỏi

 

 

Bước 1: Thái thịt bò (nạc vai bò Úc) thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1,5 cm. Sau đó ướp thịt bò với một ít muối, tiêu, rượu vang đỏ và tỏi băm+dầu ăn. Thời gian ướp là 15-20′ để thịt bò úc thấm gia vị

Bước 2: Trong khi chờ thịt bò ngấm gia vị, ta sẽ thái nấm thành những lát mỏng. Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi, xào nấm cho đến khi có mùi thơm của nấm toả lên thì cho 1 chút rượu vang đỏ vào, đảo nhẹ tầm 15-20s thì tiếp tục đổ vào 1 lượng vừa ăn whipping cream, nêm lại gia vị rồi tắt bếp khoảng 30s sau đó.

Bước 3: Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, bắc 1 chảo khác lên bếp, chờ đến khi chảo nóng thì cho bơ vào, áp chảo thịt bò. Chú ý nên để bếp lửa to, như vậy sẽ giúp miếng bò giữ được nước và độ ngọt hơn. Tuỳ theo mức độ ăn thịt: tái, medium hay chín hẳn,.. của mỗi người mà thời gian áp chảo thịt sẽ khác nhau.

Trình bày ra đĩa. Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615