Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

KHÔNG NÊN DÙNG THỊT BÒ MỸ CÙNG VỚI 4 LOẠI THỰC PHẨM NÀY

steak with tea marinade c29e6b9a84678568b0ca55f311b12d22.today inline large

Loại thực phẩm nào cũng mang những giá trị dinh dưỡng riêng của mình vì vậy nếu trong một bữa ăn, bạn dùng nhiều loại thực phẩm khác nhau thì cơ thể sẽ được bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng. Thế nhưng việc kết hợp các loại thực phẩm với nhau phải đúng cách, nếu như kết hợp sai sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và cơ thể. Bởi vì có những loại thực phẩm dùng riêng thì rất tốt nhưng khi được sử dụng chung sẽ tạo ra các độc tố hoặc kết tủa làm giảm hấp thụ tiêu hóa và nặng hơn sẽ làm nhiễm độc cơ thể chúng ta. Và hôm nay Phạm Gia Food muốn đề cập đến một loại thực phẩm mà hay xuất hiện trong bữa ăn của mỗi gia đình, đó là thịt bò mỹ.

Nếu bạn sử dụng chung với 4 loại thực phẩm dưới đây thì sẽ không tốt cho sức khỏe, hãy ghi nhớ và tránh bạn nhé:

 

1.Rượu dùng với thịt bò

Thịt bò mỹ rất bổ nhưng lại có tính nóng, và rượu thì chứa nhiều cồn và cũng có tính nóng, nếu bạn dùng thịt bò với rượu và dùng nhiều trong một ngày sẽ dẫn đến việc nóng trong người, gây táo bón, đỏ mắt, nhiệt miệng. Nên dùng một lượng rượu vừa phải cùng với thịt bò để tận hưởng được độ ngon của cả hai khi kết hợp và giúp cơ thể bạn không bị nóng.

Maridaje carne

2.Nước trà
Có rất nhiều người hay có thói quen vừa ăn xong là uống ngay một tách trà, hoặc vừa ăn vừa uống trà, và thường xảy ra nhất với những người lớn tuổi. Thói quen này thực sự không hề tốt nhất là khi vừa dùng xong thịt bò. Bởi vì protein của thịt bò khi gặp axit tanic trong nước trà sẽ làm ruột tích tụ nhiều chất có hại, và cũng là một trong những nguyên nhân gây táo bón. Chỉ nên uống nước trà sau khi ăn thịt bò xong khoảng ít nhất là 2 tiếng để thịt có thời gian tiêu hóa và nước trà đi vào sẽ không bị tích tụ chất có hại

1 1

 

 

3.Đậu đen và Đậu nành
Sắt là thành phần thiết yếu mà cơ thể cần hàng ngày để sản sinh ra lượng máu mới. Và trong thịt bò có chứa rất nhiều sắt. Nếu bạn ăn đậu đen cùng lúc hoặc ngay sau khi ăn thịt bò sẽ làm cơ thể khó hấp thu sắt từ thịt bò. Sẽ thật uổng phí nếu món thịt bò mỹ đắt đỏ chứa nhiều sắt lại không được hấp thụ hoàn toàn.

Và đậu nành chứa purin là thành phần tạo nên acid uric gây ra bệnh gout. Thịt bò cũng chứa purin, nếu dùng cả hai loại thực phẩm này cùng nhau trong một thời gian dài sẽ có nguy cơ đau khớp. Với những người bị gout thì đây là một sự kết hợp nguy hiểm.

moi sang nuot 49 hat dau den co chua duoc bach benh2 khong nen an dau xanh2 ktcv 1431167153561 30 0 270 470 crop 1431167725349

 

4.Hải sản
Thịt bò dùng chung với hải sản sẽ gây kết tủa muối làm giảm sự hấp thụ canxi và phốt pho của cơ thể.

hai san quang ninh tuoi ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *