CÁ HỒI ÁP CHẢO, CHO BỮA CƠM HOÀN HẢO

 Mỗi ngày, các bà nội trợ luôn phải đau đầu vì câu hỏi Sáng nay ăn gì? Trưa nay ăn gì? Tối nay ăn gì? Thậm chí có cả group hàng nghìn người chỉ để chia sẻ các bí kíp và thực đơn của gia đình lên để mọi người cùng tham khảo và bình luận. Nếu bạn cũng đang bí bách với nỗi đau đầu kia thì Phạm Gia Food xin chia sẽ tới các bạn một món ăn cực ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng từ: Cá hồi fillet.

Tại sao chúng ta nên chọn cá hồi cho bữa cơm gia đình?

Cá hồi là một loại cá rất tốt và giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của mọi gia đình nhất là đối với trẻ nhỏ, trẻ bị hen suyễn và phụ nữ mang thai. Cá hồi cung cấp nhiều lợi ích, một chế độ ăn giàu omega-3 axit béo không bão hòa. Chất này có tác dụng làm giảm lượng Cholesterol (Chất béo gây xơ cứng động mạch) trong máu, giúp ngăn chặn và chống lại bệnh đau tim và đột quỵ. Omega-3 còn giúp phòng ngừa các bệnh như ung thư và viêm khớp và cải thiện chức năng nhận thức… Ngoài ra cá hồi còn chứa rất nhiều nguồn dinh dưỡng khác như: Protein, canxi, photpho và vitamin D những dưỡng chất tuyệt hảo cho quá trình phát tiển cả thể chất và trí tuệ của bé.

Hãy thử làm ngay món áp chảo sau đây để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình và giúp cho bữa ăn cuối tuần đầy ấn tượng.

 

Nguyên liệu

  • File cá hồi: 300 gr
  • Gừng: 15 gr
  • Chanh: 1 trái (lấy vỏ)
  • Nước cốt chanh:10 ml
  • Gia vị: Nước tương vừa đủ dùng
  • Dầu hào: vừa đủ dùng
  • Hạt nêm: vừa đủ dùng
  • Muối, tiêu, đường: vừa đủ dùng
  • Dầu ăn: vừa đủ dùng.

Các bước chế biến món cá hồi áp chảo

Bước 1: Bạn lấy gừng cạo bỏ vỏ, xắt sợi. Chanh rửa sạch, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.

Bước 2: Tiếp theo bạn sạch phi lê (file) cá hồi và để ráo nước, ướp với tiêu, hạt nêm, đường và một ít dầu ăn.

Bước 3: Cho vào chén 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau để làm nước sốt.

Bước 4: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn. Dầu vừa nóng tới thì cho cá hồi vào, áp chảo mỗi bên trong vòng 1-2 phút.

Bước 5: Cá chín đều 2 mặt thì nhấc ra đĩa. Bật chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm. Thêm hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều trong 1 phút.

Bước 6: Rưới nước sốt lên cá, trang trí trên cùng bằng 1 lát chanh mỏng. Vậy là bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món cá hồi áp chảo ngon khó cưỡng này.

Chúc gia đình bạn thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615