Xúc xích sốt cay phủ phô mai đã cả nhà ngày cuối tuần

Xúc xích là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn một cách chế biến mới từ xúc xích vườn bia đó là xúc xích vườn bia sốt cay phủ phô mai. Món này vừa béo vị phô mai vừa dai dai của xúc xích cộng thêm sốt cay đậm đà, chắc chắn cả nhà sẽ thích!

*** Nguyên liệu làm xúc xích sốt cay phủ phô mai cho 4 người ăn:

– Xúc xích 500 Gr (Xúc xích vườn bia)
– Phô mai lá 3 Lát (Cheddar)
– Phô mai 200 Gr (Mozzarella)
– Cải thảo 150 Gr
– Hành boa rô 20 Gr
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Nước tương 1 Muỗng canh
– Tương ớt 1 Muỗng canh
– Tương cà 1 Muỗng canh
– Ớt bột 1 Muỗng canh
– Nước 100 ml
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Hành lá 10 Gr

*** Cách làm xúc xích sốt cay phủ phô mai :

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu. Hành boa rô cắt lát nhỏ, cải thảo cắt khúc vừa ăn. Xúc xích một phần cắt đôi cây khứa xéo đều trên thân, phần còn lại cắt làm 3 cây rồi dùng dao khứa dấu nhân (dấu x) trên thân xúc xích.

Bước 2 : Lấy 1 chén, cho lần lượt các gia vị vào làm sốt: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 100ml nước. Dùng muỗng khuấy đều để qua 1 bên.

Bước 3 : Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm xúc xích vào áp chảo vàng mặt. Sau đó cho nước sốt vừa pha ở trên vào cùng, trở đều để xúc xích thấm gia vị.

Bước 4 : Tiếp theo bạn cho cải thảo đã cắt khúc vừa ăn vào, xào cho cải thảo chín. Sau đó thêm 3 miếng phô mai cheddar vào đảo cho phô mai tan chảy đều. Cuối cùng thêm hành boa rô vào.

Bước 5 : Cho phần phô mai mozzarella rắc đều lên mặt chảo xúc xích, đậy nắp chảo, để phô mai tan chảy đều cả mặt chảo thì rắc thêm 10gr hành lá cắt nhỏ lên. Tắt bếp, nhấc chảo xuống.

Bước 6 : Xúc xích sốt cay phủ phô mai béo ngậy thơm phức mời gọi cả nhà thưởng thức nhé. Khi ăn bạn sẽ thấy phô mai kéo sợi thật hấp dẫn lắm đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615