Xôi chiên ăn kèm thịt bò úc xào cần tây đẳng cấp

Cách làm Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây đơn giản mà lại ngon. Khi ăn cắn một miếng xôi chiên vàng giòn kèm với món thịt bò xào cần tây sẽ khiến khẩu vị của bạn thay đổi thích thú.

*** Nguyên liệu làm xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây cho 4 người ăn:

– Gạo nếp 300 Gr
– Thịt bò 200 Gr
– Cần tây 100 Gr
– Cà rốt 1/2 Củ
– Muối 2 Gr
– Dầu ăn 30 ml
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
– Nước mắm 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây :

Bước 1 : Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm hoặc 4-6 giờ. Sau đó lấy gạo ra trộn với một ít muối rồi cho vào nồi hấp chín thành xôi.

Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây

Bước 2 : Khi xôi chín, bạn cho xôi ra khay có lót giấy nến hoặc quét một lớp dầu ăn dưới đáy và thành khay. Ép chặt xôi vào khay sau đó cắt xôi thành từng miếng vuông. (Độ dày mỏng của miếng xôi tùy theo sở thích của bạn. Nếu miếng xôi mỏng thì khi chiên xong sẽ giòn tan từ ngoài vào trong. Còn nếu miếng xôi dày thì sẽ giòn bên ngoài và mềm dẻo bên trong).

Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây

Bước 3 : Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng miếng xôi vào chiên cho chín vàng đều. Lấy xôi chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tâyXôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây

Bước 4 : Trong lúc nấu xôi bạn thái thịt bò và ướp thịt với một ít nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu cho thấm gia vị. Cần tây rửa sạch thái khúc, cà rốt rửa sạch thái sợi. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào săn.

Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tâyXôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây

Bước 5 : Thêm cần tây và cà rốt vào đảo qua, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho xôi chiên và thịt bò xào cần tây ra đĩa sau đó dùng nóng.

Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tâyXôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615