Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Cách làm khô bò bằng bò Mỹ chuẩn vị Singapore

recipe26610 prepare step4 636510071657330323

Bakkwa là món thịt sấy khô dạng lát mỏng, gần giống như món khô bò quen thuộc của Việt Nam. Vì là miếng thịt cán mỏng được tạo ra từ thịt xay ướp đều với hỗn hợp nước sốt dậy vị nhưng thịt mềm thơm và nhai không hề mỏi miệng như khô bò. Ở Singapore, món bò khô miếng này được bán ngay trên lề đường bên trong các cửa hàng nho nhỏ với các vỉ nướng luôn đỏ lửa. Chỉ việc đi ngang, bạn đã có thể bị lôi kéo bởi mùi thịt nướng thơm lừng, tiếng xì xèo khiến ai nấy chẳng muốn rời chân.

*** Nguyên liệu làm khô bò chuẩn vị singapore cho 4 người ăn:

– Thịt bò 500 Gr
– Dầu hào 1 Muỗng canh
– Nước tương 1 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Ớt bột 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/3 Muỗng cà phê
– Bột tỏi 1/2 Muỗng cà phê
– Mè trắng 1/2 Muỗng cà phê
– Mật ong 1 Muỗng cà phê
– Nước 1 1/2 Muỗng canh

*** Cách làm khô bò chuẩn vị singapore :

Bước 1 : Thịt xay cho vào tô cùng với các gia vị, mang bao tay trộn đều, nhồi hoặc quết vài phút cho thịt có độ dai. Cho tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút đến 1 tiếng để thịt thấm gia vị. Ngoài các gia vị trên, bạn có thể thêm bột ngũ vị hương, hoặc gia vị ướp xá xíu nếu thích.

Khô bò chuẩn vị Singapore

Bước 2 : Cho thịt lên giấy chống dính (giấy dầu), rồi đậy lên thịt 1 miếng giấy dầu khác, dùng cây cán, cán thịt thành 1 lớp mỏng. Sau đó rắc mè lên mặt. Bây giờ quét 1 lớp nước mật ong lên mặt thịt. Cách này giúp thịt có màu sáng đẹp.

Khô bò chuẩn vị SingaporeKhô bò chuẩn vị Singapore

Bước 3 : Lò nướng làm nóng 170 độ C trước 10 phút. Cho thịt lên khay, đút vào ngăn giữa lò nướng nướng hai lửa khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra quét thêm 1 lớp nước ướp mật ong và cho trở lại lò nướng, nướng thêm 7-8 phút nữa. Khi thấy mặt thịt có màu đẹp như ý thì tắt lò. Lấy khay thịt ra.

Khô bò chuẩn vị Singapore

Bước 4 : Phết lên thịt lớp sốt ướp mật ong bóng bẩy để tạo vị ngọt đậm đà hơn cho món ăn. Chờ thịt nguội thì cắt miếng, hoặc xé miếng vừa ăn. Nếu không ăn hết bạn có thể xếp những miếng bò khô vào lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. So với khô bò, bò miếng dẻo mềm có vẻ hợp cho cả những ai răng yếu. Ngoài bò, món này còn có nhiều phiên bản như heo, hải sản… Khi ăn có thể dọn món nhắm này ăn kèm xà lách hoặc dưa leo đều được.

Khô bò chuẩn vị SingaporeKhô bò chuẩn vị Singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *