Lẩu bò úc nhúng kiểu Nhật Bản cho cả nhà thưởng thức cuối tuần

Shabu Shabu là món lẩu bò nhúng được yêu thích ở Nhật Bản. Tại Việt Nam, món này được bán ở hầu hết các nhà hàng Nhật. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm món này tại nhà để đãi cả nhà. Tham khảo ngay công thức sau để đỡ phải tốn tiền ra quán nha!

*** Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng nhật bản cho 10 người ăn:

– Xương bò 3 Kg
– Nước 5 Lít
– Củ cải trắng 4 Củ
– Hành tím 3 Củ (Nướng)
– Muối 1 Muỗng canh
– Nước mắm 2 Muỗng canh
– Củ riềng 1 Củ (Thái lát)
– Lá chanh 5 Lá
– Sả 3 Tép (Đập giập)
– Thịt bò 1 Kg (Thái lát mỏng)

*** Cách làm lẩu bò nhúng nhật bản :

Bước 1 : Để nấu nước dùng trước tiên bạn rửa sạch xương tủy bò, cho vào nồi nấu sôi rồi chắt bỏ nước đầu. Cho 5 lít nước vào xương bò, ninh trên lửa vừa trong 4-5 giờ để lấy nước đầu ra chất ngọt, canh vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong. Bạn có thể tăng thêm vị ngọt tinh tế của nước dùng bằng cách cho củ cải gọt vỏ, cắt khúc hoặc hành tím vào hầm cùng xương bò trong 2 tiếng cuối. Tiếp đến nêm muối hoặc nước mắm.

Lẩu bò nhúng Nhật Bản

Bước 2 : Để tăng thêm hương vị cho nước lẩu, khi nước sôi, hạ bớt lửa, cho riềng thái lát, lá chanh vò nát, sả tép đập giập, ngò gai, húng quế vào nấu khoảng 10 phút thì vớt ra và bắt đầu nhúng rau, thịt ăn lẩu.

Lẩu bò nhúng Nhật Bản

Bước 3 : Bạn có thể chuẩn bị rau ăn kèm thế nào thì tùy theo sở thích gia đình. Rau, nấm làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Thái mỏng thịt bò. Nếu không thái được thì bạn mua thịt bò thái lát sẵn ở siêu thị nhé.

Lẩu bò nhúng Nhật BảnLẩu bò nhúng Nhật Bản

Bước 4 : Cho nồi lẩu ra bàn, cho các nguyên liệu ăn kèm chung quanh. Khi nhúng thịt nhúng nhanh vì thịt mỏng nên mau chín, nhúng lâu sẽ khiến thịt dai. Có thể dùng nước lẩu để nấu mì udon, miếng gạo hoặc mì gói đều ngon.

Lẩu bò nhúng Nhật BảnLẩu bò nhúng Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615