Vào bếp làm món thịt bò mỹ sốt cam chua ngọt ngon đỉnh cao

Nước sốt cam sền sệt, chua ngọt, thịt bò đậm đà ăn liền lúc hết vèo mấy chén cơm luôn. Cùng học cách làm món ăn này xem sao. Bạn sẽ có thêm một món ăn phong phú cho gia đình đấy!

*** Nguyên liệu làm thịt bò sốt cam cho 2 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr
– Cam 2 Trái
– Giấm 1 Muỗng cà phê
– Nước tương 1 Muỗng canh
– Gừng 1/2 Củ
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Bột bắp 2 Muỗng canh
– Bột năng 2 Muỗng canh
– Tỏi 2 Tép
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 2 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò sốt cam :

Bước 1 : Hòa tan bột năng với nước cam, 1/3 chén nước sôi nguội, gừng băm, vỏ cam, đường trắng trong 1 cái cốc.

Thịt bò sốt cam

Bước 2 : Tiếp theo, rắc muối, tiêu lên bề mặt thịt bò. Nhúng thịt bò qua chén bột bắp để thịt được phủ đều lớp bột.

Thịt bò sốt camThịt bò sốt cam

Bước 3 : Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào, chiên vàng đều 2 mặt. Khi thịt chín, gắp cho ra đĩa có lót sẵn giấy nến để thấm dầu.

Thịt bò sốt camThịt bò sốt cam

Bước 4 : Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm tỏi. Đổ hỗn hợp nước cam đã pha vào, nấu sôi.

Thịt bò sốt camThịt bò sốt cam

Bước 5 : Cuối cùng chỉ việc cho thịt bò vào, đảo đều đến khi sốt cam sánh lại, thêm cam cắt miếng vào. Nêm gia vị giấm, nước tương vào cho vừa ăn.

Thịt bò sốt cam

Bước 6 : Cho món ăn ra đĩa, nhanh tay thưởng thức nhé! Vị ngọt, mềm của thịt bò, chua chua của cam rất đưa cơm đấy!

Thịt bò sốt cam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615