Canh rong biển bò mỹ – thơm ngon bổ dưỡng, dễ làm

Sau kỳ nghỉ lễ, hãy nấu món canh ngon, lạ miệng này để khởi đầu tuần làm việc, học tập đầy suôn sẻ nhé! Vị ngọt từ thịt bò kết hợp với rong biển không còn xa lạ phải không nào? Thử ngay cách nấu canh rong biển cho cả nhà bạn nhé.

*** Nguyên liệu làm canh rong biển thịt bò cho 2 người ăn:

– Rong biển khô 30 Gr
– Thịt bò 250 Gr
– Dầu mè 1 Muỗng canh
– Tỏi 2 Tép
– Nước tương 2 Muỗng canh
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm canh rong biển thịt bò :

Bước 1 : Ngâm rong biển khô trong nước khoảng 15 phút, cắt thành từng khúc dài khoảng 3-5cm. Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng.

Canh rong biển thịt bòCanh rong biển thịt bò

Bước 2 : Cho 1 muỗng canh dầu mè vào nồi, làm nóng, cho thịt bò vào xào khoảng 5 phút. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Canh rong biển thịt bòCanh rong biển thịt bò

Bước 3 : Tiếp theo, cho rong biển khô vào cùng, đảo đều khoảng 3 phút. Tiếp đến, đổ 6 chén nước lọc vào, nấu sôi.

Canh rong biển thịt bòCanh rong biển thịt bò

Bước 4 : Cuối cùng cho tỏi băm vào, nêm nếm gia vị nước tương, muối, hạt nêm vào sao cho vừa miệng.

Canh rong biển thịt bòCanh rong biển thịt bò

Bước 5 : Tắt bếp, múc canh ra tô. Vậy là thêm một món canh bổ dưỡng cho gia đình mình rồi! Hãy làm thử nhé.

Canh rong biển thịt bò

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615