Thịt bò úc xào cam – món ngon khó cưỡng

Món thịt bò sốt cam này ăn với bún hay với cơm đều rất ngon và lạ miệng. Miếng thịt bò chín tới mềm ngọt, lại thơm vị cam, thêm vị ngọt thanh thanh của nước cam. Công thức bò xào cam này sẽ vừa thơm, lại vừa rất vui miệng, hẳn ai cũng thích cho xem!

*** Nguyên liệu làm bò xào cam cho 2 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr (thăn bò)
– Muối nở (Baking soda) 10 Gr
– Cam 2 Trái
– Nước tương 90 ml
– Giấm 90 ml
– Rượu Sake 60 ml
– Đường trắng 60 Gr
– Bột bắp 250 Gr
– Trứng gà 2 Quả
– Dầu ăn 1/3 Chén
– Hành lá 5 Gr
– Tỏi 1/2 Muỗng cà phê
– Ớt 1/3 Muỗng cà phê (băm)

*** Cách làm bò xào cam :

Bước 1 : Để làm phần sốt, bạn cho xì dầu, đường, rượu sake và giấm vào cùng với nước cam đã vắt. Thêm cả 4 thìa bột ngô nữa.

Bò xào cam

Bước 2 : Sau khi ướp thịt bò xong, cho 2 lòng trắng trứng vào cùng với thịt, sau đó thêm phần bột ngô còn lại rồi trộn lên cho bột áo đều từng miếng thịt.

Bò xào cam

Bước 3 : Cho thịt vào rán ở chảo dầu nóng, đến khi lớp ngoài phần thịt chuyển vàng và cứng lại. Sau khi rán, bạn cho thịt ra đĩa để cho ráo dầu, nêm nếm với muối và tiêu cho vừa miệng.

Bò xào camBò xào cam

Bước 4 : Trong 1 chảo khác, cho 1 chút dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho tỏi, hành lá, vỏ cam và ớt xay vào đảo qua. Tiếp đến, đổ phần sốt đã làm từ bước 4 vào cùng. Đun đến khi phần sốt đặc lại.

Bò xào cam

Bước 5 : Cuối cùng, cho thịt bò vừa xào vào, thêm một chút dầu vừng, đảo đều cho thịt bò ngấm sốt rồi tắt bếp. Món thịt bò xào cam này phải ăn ngay khi nóng thì mới ngon đấy!

Bò xào camBò xào camBò xào cam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615