Gỏi bắp bò úc ngũ sắc – đẹp mắt lại còn ngon bá cháy

Gỏi ngũ sắc giòn ngon nổi bật với đa sắc màu từ rau củ không những thế chúng còn mang hương vị đậm đà từ nước sốt trộn gỏi với chút nước mắm CHIN-SU.

*** Nguyên liệu làm gỏi bắp bò ngũ sắc cho 3 người ăn:

– Bắp chuối 100 Gr
– Bắp bò 300 Gr
– Bắp cải tím 100 Gr
– Xoài xanh 100 Gr
– Hành boa rô 100 Gr
– Nước mắm CHIN-SU 50 ml
– Đường trắng 2 Muỗng canh
– Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
– Ớt 3 Quả
– Tỏi 3 Tép
– Muối 2 Muỗng cà phê
– Đậu phộng rang 100 Gr

*** Cách làm gỏi bắp bò ngũ sắc :

Bước 1 : Bắp chuối đã thái sẵn mua về ngâm với nước muối và rửa sạch. Bắp cải tím, hành boa rô, rửa sạch cắt sợi. Xoài xanh bỏ vỏ bào sợi nhỏ. Thịt bắp bò đã luộc thái lát nhỏ vừa ăn.

Gỏi bắp bò ngũ sắcGỏi bắp bò ngũ sắc

Bước 2 : Giã tỏi, ớt, thêm đường, nước mắm cùng 50ml nước lọc vào làm nước sốt trộn gỏi, chú ý khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, nếu thích vị chua cay đậm bạn có thể thêm ớt và chanh tùy khẩu vị gia đình. Sau đó cho nước sốt trộn gỏi vào dùng rau củ trộn đều, bóp nhẹ cho tất cả thấm đậm vị.

Gỏi bắp bò ngũ sắcGỏi bắp bò ngũ sắc

Bước 3 : Gỏi đã được trộn đều, bạn thêm đậu phộng rang sẵn và thưởng thức thôi nào. Đây sẽ là món khai vị thơm ngon đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện nhanh chóng.

Gỏi bắp bò ngũ sắcGỏi bắp bò ngũ sắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615