Gỏi rau càng ua trộn thịt bò mỹ – nhậu lai rai cuối tuần cực chất

Rau càng cua là món rau dân dã rất quen thuộc của người miền Trung, vị của rau hơi chua, giòn và rất mát, các bạn thử làm món này để đãi cả nhà nhé!

*** Nguyên liệu làm gỏi rau càng cua trộn thịt bò cho 2 người ăn:

– Thịt bò 100 Gr
– Rau càng cua 100 Gr
– Chanh 2 Trái
– Tỏi 1 Muỗng cà phê (băm)
– Hành tím 2 Củ
– Ớt 1 Muỗng cà phê (băm)
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu olive 3 Muỗng canh

*** Cách làm gỏi rau càng cua trộn thịt bò :

Bước 1 : Làm nóng chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa chín tới, để riêng.

Gỏi rau càng cua trộn thịt bòGỏi rau càng cua trộn thịt bò

Bước 2 : Nước trộn rau: Cho chút đường vào bát, vắt chanh vào khuấy cho đường tan. Tiếp đến cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều.

Gỏi rau càng cua trộn thịt bòGỏi rau càng cua trộn thịt bò

Bước 3 : Thêm 3 muỗng dầu oliu vào hỗn hợp trên (tuỳ khẩu vị có thể cho thêm dầu nếu bạn thích ăn ngậy hơn nhé). Rau càng cua vẩy ráo, xếp ra đĩa.

Gỏi rau càng cua trộn thịt bòGỏi rau càng cua trộn thịt bò

Bước 4 : Xúc thịt bò đã xào lên trên rau, rưới hỗn hợp nước trộn lên, rắc chút tiêu cho thơm. Trộn đều lên và dọn ra đĩa.

Gỏi rau càng cua trộn thịt bòGỏi rau càng cua trộn thịt bò

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615