Thịt bò mỹ ướp lê áp chảo – cả nhà đều mê

Từng miếng thịt bò thơm, mềm được ướp gia vị đậm đà sẽ làm bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Chỉ với 40 phút để làm nên món ăn này thôi, không quá khó như bạn nghĩ đâu.

*** Nguyên liệu làm thịt bò ướp lê áp chảo cho 2 người ăn:

– Lê 1 Trái
– Hành tây 1 Củ
– Nước tương 2 Muỗng canh
– Mè trắng 3 Muỗng canh
– Rượu Sake 1 Muỗng canh
– Mật ong 1 Muỗng canh
– Nước mắm 1 Muỗng canh
– Dầu ăn 1 Muỗng canh
– Thịt bò 300 Gr
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm thịt bò ướp lê áp chảo :

Bước 1 : Cho hành tây, lê, nước tương, rượu sake, mật ong, nước mắm, đường trắng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Thịt bò ướp lê áp chảo

Bước 2 : Ướp thịt bò với hỗn hợp lê đã xay, để ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm như hình bên.

Thịt bò ướp lê áp chảo

Bước 3 : Làm nóng chảo và 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào, chiên thịt khoảng 7 phút đến khi thịt săn lại, có màu nâu vàng.

Thịt bò ướp lê áp chảo

Bước 4 : Rang qua mè trắng cho thơm. Tắt bếp, cho thịt bò ướp lê ra đĩa, rắc mè trắng lên món ăn và thưởng thức cùng với cơm nè.

Thịt bò ướp lê áp chảoThịt bò ướp lê áp chảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615