Trứng cuộn thịt bò úc – món ngon cho bữa tối gia đình

Sắc vàng của trứng đan xen cùng sắc đỏ nhạt của thịt bò hấp khiến món trứng cuộn thịt nhìn vô cùng đẹp mắt, ẩn chứa sự khéo léo của người nấu. Biến tấu một chút thôi sẽ khiến món trứng chiên đơn giản trở nên đặc sắc cho buổi ăn của cả gia đình.

*** Nguyên liệu làm trứng cuộn thịt bò cho 2 người ăn:

– Thịt bò 150 Gr
– Trứng gà 2 Quả
– Tỏi 3 Tép
– Gừng 1 Miếng
– Hành tây 1 Củ (Củ nhỏ)
– Hành lá 3 Nhánh
– Dầu mè 1 Muỗng cà phê
– Sốt hoisin 1 Muỗng cà phê
– Dầu hào 1 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 1/2 Chén

*** Cách làm trứng cuộn thịt bò :

Bước 1 : Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt bò vào xào gần chín thì trút ra đĩa, để riêng.

Trứng cuộn thịt bò

Bước 2 : Đánh tan trứng với hành lá thái nhỏ, nêm chút muối, tiêu. ẳn 1 trái hoặc phải để d Đổ trứng vào chảo nóng, dàn đều trứng trên mặt chảo và cho thịt bò lên ½ bề mặt trứng.

Trứng cuộn thịt bòTrứng cuộn thịt bò

Bước 3 : Khéo léo gập bên trứng còn lại phủ lên thịt bò. Lật trứng cho chín vàng đều hai mặt.

Trứng cuộn thịt bò

Bước 4 : Lấy trứng ra thớt hoặc dĩa phẳng rồi dùng dao cắt trứng thành lát, xếp lên đĩa và ăn nóng với chút tương ớt.

Trứng cuộn thịt bòTrứng cuộn thịt bò

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615