Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Tự nấu lẩu riêu cua bắp bò Mỹ sườn sụn đặc biệt có 1 không 2

recipe6573 prepare step2 635984766200307351

Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động. Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

*** Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cho 4 người ăn:

– Cua đồng 500 Gr
– Sườn heo 500 Gr (Sườn sụn)
– Bắp bò 500 Gr
– Đậu hũ chiên 10 Miếng
– Cơm mẻ 1/4 Chén
– Mắm tôm 1 Muỗng cà phê
– Cà chua
– Bún tươi 500 Gr
– Chanh 1 Trái
– Nước mắm 2 Muỗng canh
– Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
– Ớt 2 Trái
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Giấm 1 Muỗng cà phê (Giấm bỗng)

*** Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn :

Bước 1 : Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp 1/2 số hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụnLẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Bước 2 : Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một chén nhỏ. Nêm một muỗng cà phê mắm tôm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp.

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụnLẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Bước 3 : Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím băm nhỏ còn lại cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi trút ra chén. Tiếp tục cho cà chua cắt múi cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụnLẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Bước 4 : Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín. Cho cơm mẻ vào, nêm thêm một chút giấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Bước 5 : Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu hũ chiên, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động. Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụnLẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *