Hướng dẫn mẹ bỉm sữa làm món canh kim chi thịt bò Mỹ cay nồng cho cả nhà thưởng thức

Canh kim chi thịt bò cay với vị đậm đà của kim chi, dai mềm của thịt bò, ngầy ngậy của đậu hũ non. Đây sẽ là món ăn dễ làm và ngon miệng, hấp dẫn, đưa cơm liên tục. Món này rất thích hợp bữa cơm những ngày lạnh, chắc chắn khiến bữa ăn thêm ấm lòng.

 

*** Nguyên liệu làm canh kim chi thịt bò cay cho 2 người ăn:

– Kim chi cải thảo 100 Gr
– Thịt bò 200 Gr
– Đậu hũ non 1 Hộp
– Hành lá 2 Cây
– Nước 1 Lít
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 1/2 Muỗng canh

*** Cách làm canh kim chi thịt bò cay :

Bước 1 : Rửa sạch thịt bò, thái miếng vuông, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Thái miếng kim chi cho vừa ăn.

Canh kim chi thịt bò cayCanh kim chi thịt bò cay

Bước 2 : Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín, cho thêm chút gia vị theo khẩu vị gia đình. Cho thêm nước ninh bò chín. Bò chín thì cho kim chi vào. Canh sôi lại cắt đậu hũ non cho vào. Đun sôi thêm một phút, cho hành lá rồi tắt bếp.

Canh kim chi thịt bò cay

Bước 3 : Hoàn thành, múc canh kim chi thịt bò cay ra tô và thưởng thức. Canh kim chi thịt bò cay có vị cay cay, chua chua đặt trưng của kim chi Hàn quốc, nấu cùng thịt bò dai dai, tỏa hương thơm đặc trưng. Món này thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.

Canh kim chi thịt bò cay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615