Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Hướng dẫn nấu canh củ cải thăn bò Úc cho bữa tối ấm áp

recipe47108 cook step1 636903356745500960

Canh củ cải thăn bò là món ngon gia đình dễ làm và vô cùng bổ dưỡng. Để nấu canh củ cải thăn bò ngon, ngoài việc nêm nếm bạn còn cần biết canh thời gian hợp lý để củ cải mềm, ra nước dùng thanh ngọt trong khi bò thì vừa chín tới, không bị dai. Cùng nấu canh củ cải thăn bò siêu ngon, siêu bổ cho bữa cơm tối hôm nay bạn nhé!

*** Nguyên liệu làm canh củ cải thăn bò cho 2 người ăn:

– Thịt thăn bò 300 Gr
– Củ cải trắng 100 Gr
– Bia 150 ml
– Thanh quế 2 Miếng
– Hành lá 5 Gr
– Gừng 5 Gr
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Rau thơm 2 Lá (lá quế)
– Đường trắng 1/4 Muỗng cà phê
– Hạt nêm 1/2 Muỗng cà phê
– Nước 300 ml

*** Cách làm canh củ cải thăn bò :

Bước 1 : Rửa sạch củ cải, gọt vỏ và cắt cục vừa ăn. Rửa ngò rí và xắt khúc nhỏ. Rửa sạch, băm nhỏ hành lá. Xắt lát gừng. Cho tất cả vào chén riêng.

Canh củ cải thăn bò

Bước 2 : Rửa sơ thịt thăn bò qua nước lạnh. Cắt cục vừa ăn rồi cho vào chén.

Canh củ cải thăn bò

Bước 3 : Nấu sôi 300ml nước rồi cho gừng vào. Sau đó cho bia, quế, lá quế thơm, hành lá và củ cải vào nấu. Đảo đều tay rồi nêm nào 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và khuấy lần nữa. Khi củ cải gần chín thì nếm thử nước dùng và nêm lại đến khi thấy hợp khẩu vị là được.

Canh củ cải thăn bòCanh củ cải thăn bò

Bước 4 : Khi nước dùng đã vừa ăn, cho thăn bò vào, đảo đều. Khi thịt vừa chuyển màu thì tắt bếp, cho ngò rí đã cắt vào là xong.

Canh củ cải thăn bò

Bước 5 : Cho canh củ cải thăn bò ra tô. Xịt lên ít tiêu và dùng ngay khi nóng. Canh củ cải thăn bò với nước dùng củ cải thanh ngọt, thịt bò vừa chín tới mềm, mọng nước, ăn siêu ghiền. Ăn canh củ cải thăn bò sẽ giúp bổ sung đạm và chất sắt cho cơ thể đồng thời tính thanh mát của củ cải sẽ giúp giải nhiệt, phòng các bệnh nóng trong người và giúp dễ tiêu hóa.

Canh củ cải thăn bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *