Tự làm tôm hùm nướng phô mai để đãi cả nhà sau mùa dịch

Tôm Hùm Nướng Phô Mai – món ngon dễ làm cho cả nhà. Giải cứu tôm hùm miền Trung, ai đã mua về vài ký tôm hùm giá rẻ mà chưa biết phải nấu món gì ngon cho bữa cơm gia đình thì có thể tham khảo ngay cách làm tôm hùm nướng phô mai đơn giản và nhanh gọn ngay sau đây nhé.

*** Nguyên liệu làm tôm hùm nướng phô mai cho 2 người ăn:

– Tôm tươi 1 Con (Tôm hùm loại vừa)
– Phô mai 30 Gr (Mozzarella)
– Rượu trắng 1 Muỗng canh
– Tỏi 4 Tép
– Bơ lạt 100 Gr
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Xạ hương 1 Nhánh

*** Cách làm tôm hùm nướng phô mai :

Bước 1 : Rửa sạch xạ hương, băm nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Cho 100g bơ lạt vào chén, đặt vào lò vi sóng cho tan chảy rồi tỏi băm, xạ hương và ít muối.

Tôm hùm nướng phô maiTôm hùm nướng phô mai

Bước 2 : Mở trước lò nướng ở 180 độ C. Phủ giấy bạc lên khay nướng. Rửa sạch tôm hùm, dùng khăn thấm khô nước. Dùng dao hoặc kéo chẻ dọc con tôm hùm theo chiều dọc từ trên lưng tôm xuống. Xếp tôm hùm ra khay, thoa đều rượu trắng và rắc ít tiêu lên trên thịt tôm.

Tôm hùm nướng phô maiTôm hùm nướng phô mai

Bước 3 : Nhanh tay phết đều hỗn hợp bơ tỏi đã chuẩn bị từ trước. Đặt khay tôm hùm nướng bơ tỏi trong lò khoảng 5 phút rồi lấy ra. Rắc đều phô mai bào sợi lên trên. Đặt khay tôm hùm trở lại lò. Chỉnh nhiệt độ lên đến 230 độ C. Quan sát thấy bề mặt tôm hùm nướng phô mai có màu nâu vàng đẹp mắt là được.

Tôm hùm nướng phô maiTôm hùm nướng phô mai

Bước 4 : Vì phô mai còn nóng sẽ dẻo ngon nên khi bạn cho tôm hùm nướng phô mai ra khỏi lò là phải dọn nhanh lên mâm cơm và thưởng thức ngay nhé. Món tôm hùm nướng bơ tỏi phô mai này ăn ngay cho nóng là ngon nhất hoặc có thể chuẩn bị thêm các loại sốt đặc sệt chấm kèm đều hết sẩy.

Tôm hùm nướng phô maiTôm hùm nướng phô mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615