Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Tự làm sữa chua phô mai béo ngon tốt cho sức khoẻ

recipe11051 prepare step3 636535266389503525

Sữa chua phô mai có vị béo ngậy, mềm mại, mát lạnh, có thể úp ngược mà sữa không hề bị chảy nước nhé! Món sữa chua phô mai có vị vừa lạ, vừa quen, rất ngon. Biến tấu mới này được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích.

*** Nguyên liệu làm sữa chua phô mai béo ngậy cho 4 người ăn:

– Sữa tươi 1 Lít
– Kem phô mai 100 Gr
– Sữa đặc 1 1/2 Lon
– Nước 1 Lon
– Sữa chua 1 Hũ

*** Cách làm sữa chua phô mai béo ngậy :

Bước 1 : Bạn cho nước sôi vào nồi, thêm sữa đặc vào hòa tan sữa, sau đó cho phô mai vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Tiếp đến bạn cho sữa tươi vào và tiếp tục khuấy đều.

Sữa chua phô mai béo ngậySữa chua phô mai béo ngậy

Bước 2 : Lúc này nồi sữa chỉ hơi ấm ấm, bạn cho sữa chua mua sẵn vào và khuấy đều 1 lần nữa sau đó lọc hỗn hợp qua 1 cái rây cho mịn mượt hơn. Khử trùng các hũ đựng sữa chua bằng nước nóng sau đó lau cho khô. Bạn múc sữa chua phô mai chia đều vào các hũ đựng.

Sữa chua phô mai béo ngậySữa chua phô mai béo ngậy

Bước 3 : Cho nước ấm vào 1 cái nồi hoặc khay để tiến hành ủ sữa. Xếp hũ sữa chua vào nồi nước ấm đã chuẩn bị và đậy nắp lại, thời gian ủ sữa khoảng 8-10 tiếng là sữa chua lên men. Khi ủ xong, bạn cho sữa chua phô mai vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng là ăn được. Sữa chua phô mai có vị béo ngậy, mềm mại, mát lạnh, có thể úp ngược mà sữa không hề bị chảy nước nhé!

Sữa chua phô mai béo ngậySữa chua phô mai béo ngậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *