Sự kết hợp ẩm thực giữa Âu và Á: Bánh xèo phô mai Hàn Quốc siêu ngon độc lạ

Khác với bánh xèo của Việt Nam, bánh xèo kiểu Hàn lại làm đơn giản hơn nhiều. Bánh xèo phô mai bạn có thể dùng làm món ăn nhẹ, ăn khuya hay ăn lót dạ lúc xế chiều đều rất ngon. Món bánh không chỉ thơm ngon mà còn béo ngậy vị phô mai, khi ăn chấm với một chút nước tương thì thật là đã miệng.

*** Nguyên liệu làm bánh xèo phô mai hàn quốc cho 4 người ăn:

– Khoai tây 30 Củ
– Hẹ 50 Gr
– Cà rốt 50 Gr
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Ớt 2 Trái (Xanh)
– Phô mai 80 Gr (Mozzarella)
– Bột mì 50 Gr
– Muối 1/4 Muỗng cà phê

*** Cách làm bánh xèo phô mai hàn quốc :

Bước 1 : Khoai tây gọt vỏ thái nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn rồi cho ra âu. Bạn rây bột mì vào âu khoai tây đã xay trộn đều. Hẹ thái khúc, cà rốt bào sợi, ớt xanh thái lát. Cho rau củ vừa sơ chế vào âu khoai tây.

Bánh xèo phô mai Hàn QuốcBánh xèo phô mai Hàn Quốc

Bước 2 : Trộn đều hỗn hợp bột, khoai tây và rau củ. Tiếp đó thêm phô mai vào trộn chung. Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng hỗn hợp bột đã trộn vào chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

Bánh xèo phô mai Hàn QuốcBánh xèo phô mai Hàn Quốc

Bước 3 : Món bánh không chỉ thơm ngon mà còn béo ngậy vị phô mai, khi ăn chấm với một chút nước tương thì thật là đã miệng.

Bánh xèo phô mai Hàn Quốc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615