Bánh mousse phô mai khoai lang tím dễ làm mà lại siêu ngon

Vừa ngon lại vừa rất tốt cho dạ dày của mình nhé! Bạn đã ăn nhưng chắc gì bạn đã làm nó. Bạn có muốn tự tay mình làm những chiếc bánh mousse khoai lang tím không? Cùng tham khảo công thức nhé!

*** Nguyên liệu làm bánh mousse khoai lang tím cho 2 người ăn:

– Kem phô mai 125 Gr
– Kem whipping 130 Gr
– Đường trắng 50 Gr
– Khoai lang 200 Gr (Tím)
– Lá Gelatine 1 Lá
– Sữa tươi 80 ml

*** Cách làm bánh mousse khoai lang tím :

Bước 1 : Khoai lang rửa sạch, luộc chín, nghiền nhỏ ¾ còn ¼ sẽ cắt thành miếng nhỏ.

Bánh Mousse khoai lang tím

Bước 2 : Với lá gelatine thì ngâm vào nước lạnh cho nở rồi đun cách thủy hoặc vi sóng. Sau đó, cho kem phô mai và đường vào đánh nhuyễn.

Bánh Mousse khoai lang tím

Bước 3 : Cho thêm cả khoai lang đã nghiền mịn vào và trộn cho hỗn hợp thật mịn nào. Thêm kem whipping nữa.

Bánh Mousse khoai lang tím

Bước 4 : Sau đó, đổ một nửa hỗn hợp này ra khuôn và rải đều khoai lang tím đã cắt nhỏ nào.

Bánh Mousse khoai lang tím

Bước 5 : Tiếp theo, cho hết hỗn hợp khoai còn lại lên trên bề mặt và để trong tủ lạnh 4 tiếng.

Bánh Mousse khoai lang tím

Bước 6 : Cho kem tủ lạnh vào túi bóp kem, đính sao bóp lên mặt bánh. Cuối cùng, cắt nhỏ bánh và thưởng thức nào.

Bánh Mousse khoai lang tímBánh Mousse khoai lang tímBánh Mousse khoai lang tímBánh Mousse khoai lang tím

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615