Công thức làm bánh bông lan trứng muối phô mai ngon như tiệm bánh

Bánh bông lan trứng muối có vị mặn ngọt rất hợp khẩu vị với nhiều người. Bạn hãy thử cách làm bánh bông lan trứng muối có sự kết hợp thêm phô mai béo ngậy dưới đây nhé!

*** Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối phô mai cho 4 người ăn:

– Trứng gà 4 Quả
– Bột mì 180 Gr
– Đường trắng 100 Gr
– Dầu ăn 8 ml
– Vani 5 ml
– Phô mai 30 Gr
– Bột nở (baking powder) 3 Gr
– Muối nở (Baking soda) 3 Gr
– Trứng vịt muối 6 Quả
– Rượu trắng 10 ml
– Chà bông 30 Gr
– Thanh quế 1 Miếng
– Hoa hồi 2 Cái

*** Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai :

Bước 1 : Sau 10 phút, lấy trứng ra, rửa qua nước lọc rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. Phết dầu ăn lên trứng rồi cho vào lò nướng ở 100 độ C trong 10-15 phút. Lấy trứng ra để nguội rồi cắt làm đôi. Đồng thời tăng nhiệt của lò nướng lên 170 độ để làm nóng lò chuẩn bị nướng cốt bánh.

Bánh bông lan trứng muối phô maiBánh bông lan trứng muối phô mai

Bước 2 : Chia bột vào các cốc giấy rồi cho vào lò nướng ở 170-175 độ C trong 15 phút.

Bánh bông lan trứng muối phô maiBánh bông lan trứng muối phô mai

Bước 3 : Sau 15 phút mở lò và nhanh tay đặt trứng muối đã nướng từ trước đó lên trên các mặt bánh rồi đóng lò lại. Nướng thêm 10-15 phút nữa.

Bánh bông lan trứng muối phô maiBánh bông lan trứng muối phô mai

Bước 4 : Lấy bánh ra khỏi khay, cắt phô mai thành từng miếng nhỏ xinh vừa ăn phù hợp với bánh rồi đặt bên cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh vừa nướng xong sẽ giúp làm tan chảy phô mai phần nào để ngấm vào thớ bánh.

Bánh bông lan trứng muối phô maiBánh bông lan trứng muối phô mai

Bước 5 : Bánh sau khi đã hoàn thành có thể để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ bình thường và 4-5 ngày ở nhiệt độ từ 2-4 độ C các bạn nhé!

Bánh bông lan trứng muối phô maiBánh bông lan trứng muối phô mai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615