Bữa sáng đổi vị với món sandwich cuộn phô mai chiên giòn dễ thực hiện

Những lát bánh mì sandwich cuộn phô mai béo thơm hấp dẫn sẵn sàng cho bữa sáng tiện lợi và nhanh gọn chỉ trong tíc tắc thôi nhé! Thích hợp cho các nàng bận rộn đấy!

*** Nguyên liệu làm sandwich cuộn phô mai chiên giòn cho 2 người ăn:

– Bánh mì sandwich 6 Lát
– Sữa tươi nguyên kem 720 ml
– Nước cốt chanh 10 ml
– Dầu ăn 5 ml
– Hạt thì là 1 Gr
– Ớt bột 1 Gr
– Gừng băm 1/2 Muỗng cà phê
– Bột nghệ 1/3 Muỗng cà phê
– Đậu Hà Lan 30 Gr
– Muối 1/3 Muỗng cà phê
– Ngò rí 1 Gr (Khô xay)
– Bột bắp 1 Muỗng cà phê
– Tỏi băm 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm sandwich cuộn phô mai chiên giòn :

Bước 1 : Đun sôi 720ml sữa tươi nguyên trong nồi, thêm 10ml nước cốt chanh rồi khấy đều cho đến khi phô mai hoàn toàn đóng váng(như gạch cua). Sau đó tắt bếp, lọc phô mai lấy phô mai qua một túi hoặc tấm vải mỏng sau đó bạn vắt hết nước và treo túi phô mai lên cho nước chảy ra hết.

Sandwich cuộn phô mai chiên giòn

Bước 2 : Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thì là vào xào, thêm gừng, tỏi băm vào xào thơm.

Sandwich cuộn phô mai chiên giòn

Bước 3 : Thêm đậu Hà Lan, ớt bột, muối, bột nghệ và gia vị nêm ấn độ(garam masala) vào, tắt bếp rồi đảo đều.

Sandwich cuộn phô mai chiên giòn

Bước 4 : Thêm phô mai và ngò rí xay vào đảo chung.

Sandwich cuộn phô mai chiên giòn

Bước 5 : Cắt bỏ mép bánh mì rồi dùng thanh cán cán mỏng tấm bánh. Hòa tan bột bắp với một ít nước, dùng cọ quét hỗn hợp bột ngô xung quanh mép lát bánh mì. Cho phần nhân phô mai vào giữa lát bánh và cuộn lại, dính kín các mép lại.

Sandwich cuộn phô mai chiên giònSandwich cuộn phô mai chiên giònSandwich cuộn phô mai chiên giòn

Bước 6 : Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho các cuộn bánh vào chiên chín vàng đều và thơm là được.

Sandwich cuộn phô mai chiên giòn

Bước 7 : Bày trí đẹp mắt và thưởng thức với nước sốt tùy ý nhé!

Sandwich cuộn phô mai chiên giòn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615