Bánh mì rất phổ biến và được mọi người ưa thích. Với chiếc bánh mì bắp như thế này chắc chắc các bé yêu sẽ vô cùng thích thú. Còn chần chừ gì nữa, hãy làm ngay bạn nhé.
*** Nguyên liệu làm bánh mì bắp cho 2 người ăn:
– Bột mì 150 Gr
– Bột phô mai 100 Gr (Parmersan)
– Kem whipping 100 ml
– Bắp hột 100 Gr
– Hành tây 1/4 Củ
– Dầu olive 2 Muỗng cà phê
– Bột nở (baking powder) 1/2 Muỗng cà phê
– Sữa tươi không đường 5 ml
*** Cách làm bánh mì bắp :
Bước 1 : Băm hành tây và xào với dầu ô liu cho vàng. Trộn 80g phô mai bột parmesan, bột mì, bắp, hành tây đã xào chung với nhau
Bước 2 : Bật lò nướng nhiệt độ 190 độ C. Đánh kem whipping cho cứng rồi trộn đều vào hỗn hợp trên. Cho hỗn hợp bột ra khay có rắc tí bột áo nhồi thêm 1 phút. Nặn bột thành hình ổ bánh tròn, quét sữa tươi lên mặt bánh.
Bước 3 : Lấy dao khía mặt bánh, rắc 20g phô mai bột parmersan còn lại lên mặt bánh.
Bước 4 : Cho bánh vào lò nướng 35 phút, ăn nóng.