Tự làm bánh mì bắp phô mai ngon ơi là ngon tại nhà

Bánh mì rất phổ biến và được mọi người ưa thích. Với chiếc bánh mì bắp như thế này chắc chắc các bé yêu sẽ vô cùng thích thú. Còn chần chừ gì nữa, hãy làm ngay bạn nhé.

*** Nguyên liệu làm bánh mì bắp cho 2 người ăn:

– Bột mì 150 Gr
– Bột phô mai 100 Gr (Parmersan)
– Kem whipping 100 ml
– Bắp hột 100 Gr
– Hành tây 1/4 Củ
– Dầu olive 2 Muỗng cà phê
– Bột nở (baking powder) 1/2 Muỗng cà phê
– Sữa tươi không đường 5 ml

*** Cách làm bánh mì bắp :

Bước 1 : Băm hành tây và xào với dầu ô liu cho vàng. Trộn 80g phô mai bột parmesan, bột mì, bắp, hành tây đã xào chung với nhau

Bánh mì bắp

Bước 2 : Bật lò nướng nhiệt độ 190 độ C. Đánh kem whipping cho cứng rồi trộn đều vào hỗn hợp trên. Cho hỗn hợp bột ra khay có rắc tí bột áo nhồi thêm 1 phút. Nặn bột thành hình ổ bánh tròn, quét sữa tươi lên mặt bánh.

Bánh mì bắp

Bước 3 : Lấy dao khía mặt bánh, rắc 20g phô mai bột parmersan còn lại lên mặt bánh.

Bánh mì bắp

Bước 4 : Cho bánh vào lò nướng 35 phút, ăn nóng.

Bánh mì bắp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615