Nếu bạn cảm thấy chán những công thức bánh kem mềm mịn vì ăn chưa “đã” miệng, chưa thỏa mãn cơn “thèm ngọt” của bản thân thì hãy thử ngay công thức này nhé. Đảm bảo ăn miếng nào là thấm miếng đấy vì kết cấu bánh đặc, đậm vị với nhân cà rốt cùng các loại hạt, ngoài ra phần kem phô mai béo béo, chua thơm ăn cùng hợp ơi là hợp, ai cũng thích mê!
*** Nguyên liệu làm bánh cà rốt kem phô mai cho 4 người ăn:
– Cà rốt 5 Củ
– Bột mì 300 Gr
– Bột nở (baking powder) 10 Gr
– Muối nở (Baking soda) 5 Gr
– Bột quế 10 Gr
– Đinh hương 3 Gr (Bột)
– Muối 4 Gr
– Đường trắng 200 Gr
– Đường nâu 270 Gr
– Trứng gà 4 Quả
– Vani 14 ml
– Dầu ăn 300 ml
– Bơ lạt 360 Gr
– Hạt hồ đào 125 Gr
– Kem phô mai 600 Gr
– Đường bột 250 Gr
*** Cách làm bánh cà rốt kem phô mai :
Bước 1 : Bật sẵn lò ở nhiệt độ 180 độ C. Và chuẩn bị khuôn 20x20cm đã lót sẵn giấy nến. Chuẩn bị cà rốt rửa sạch, sau đó bào sợi mỏng như hình.
Bước 2 : Trong một âu trộn lớn, cho bột mì, bột nở, muối nở, bột quế, bột đinh hương, muối cùng với đường vào trộn đều bằng phới.
Bước 3 : Trong một âu khác, cho trứng, 4ml vani và đánh đều bằng phới trong khoảng 1 phút. Tiếp tục cho dầu thực vật vào, khuấy đều, rồi đến 120gr bơ, khuấy thêm lần nữa.
Bước 4 : Cho một nửa số cà rốt và hạt hồ đào (hoặc hạt óc chó) vào trong hỗn hợp trứng. Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp.
Bước 5 : Đổ lại hỗn hợp trứng ở trên vào phần bột khô, trộn đều cho đến khi tất cả hòa quyện.
Bước 6 : Đổ bột vào 2 khuôn, cho vào lò nướng trong 35-40 phút. Có thể kiểm tra bánh chín bằng tăm xiên qua, nếu tăm khô hẳn không dính bột ướt là được. Sau đó bạn cho bánh ra ngoài để nguội 8-10 phút thì lấy bánh ra nhé!
Bước 7 : Làm kem phô mai: Cho kem phô mai vào âu và đánh bằng máy đánh trứng từ 5-7 phút. Vừa đánh kem phô mai cho từng miếng bơ nhạt vào đánh đều. Cuối cùng, rây đường bột và đổ vani lỏng vào âu, đánh đều lần nữa là được.
Bước 8 : Trang trí bánh đơn giản như hình. Phần kem phô mai béo béo, chua thơm ăn cùng hợp ơi là hợp, ai cũng thích mê!