Nui thịt gà phô mai nướng hay còn gọi là Pasta Casserole với mì ống (nui) mềm, thịt gà bùi thơm và phô mai béo ngậy cùng cách chề biến nướng thật tinh tế làm nên một món ngon béo và hấp dẫn.
*** Nguyên liệu làm nui thịt gà phô mai nướng cho 4 người ăn:
– Nui 450 Gr (Khô)
– Thịt gà 450 Gr (Không xương)
– Sốt cà chua 500 ml
– Phô mai 225 Gr (Cheddar)
– Phô mai 225 Gr (Mozzarella)
– Tỏi băm 1/2 Muỗng cà phê
– Muối 1 1/2 Muỗng cà phê
– Đường trắng 5 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Dầu olive 2 Muỗng canh
*** Cách làm nui thịt gà phô mai nướng :
Bước 1 : Gà cắt miếng vuông khoảng 1.5 cm rồi ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột súp gà, 1/2 tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Để 1-2 tiếng cho gà thấm đều gia vị.
Bước 2 : Luộc nui trong nước sôi khoảng 20 phút cho vừa chín, còn hơi dai, xả lại nước lạnh, để ráo.
Bước 3 : Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu, cho thịt gà vào trộn đều khoảng 15 phút cho thịt gà săn lại. Cho khoảng 60ml nước lọc vào chảo thịt, đậy nắp, để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt gà chín. Sau khi thịt gà chín, vặn lửa lớn cho nước rút hết vào thịt gà.
Bước 4 : Để thịt gà hơi nguội, dùng muỗng tán cho thịt gà tơi ra như thịt chà bông, nhưng không cần nhuyễn quá.
Bước 5 : Kế đến cho vào thịt gà 500ml sốt cà chua, 2/3 phần phô mai mỗi loại, 2 muỗng cà phê bột súp gà, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và pasta trộn đều rồi cho tất cả vào chảo, để lửa nhỏ, trộn thật đều.
Bước 6 : Vặn lò nướng ở 190 độ C. Cho hỗn hợp vừa trộn vào khay, trải đều ra, cho hết phần phô mai bào còn lại lên trên mặt, nướng 15 phút là có thể dùng.