TrỨNg CuỘN PhÔ Mai SỐT TƯơNg MÈ

Trứng cuộn phô mai sốt tương mè là món ăn ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng, thích hợp đổi vị cho bữa cơm gia đình. Để làm trứng chiên bơ thơm ngon thì cần phải lược hỗn hợp trứng qua rây cho mịn màng. Sau đó cuộn đều cùng hỗn hợp nhân phô mai con bò cười, rau quả, ngon khó cưỡng.

Trứng gà5 Quả
Xúc xích heo2 Cây
Ớt chuông20 Gr
Hành tây10 Gr
Phô mai1 Viên
Ngò rí10 Gr
Mè rang10 Gr
Tương cà10 Gr
Bơ lạt 10 Gr
Nước tương1 Muỗng canh
Rượu trắng2 Muỗng cà phê
Xốt nêm thịt gà Knorr3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thái nhỏ hạt lưu hành tây, ớt chuông và xúc xích. Nghiền nhuyễn phô mai con bò cười rồi trộn đều với các nguyên liệu vừa thái hạt lựu.

2.

Đánh tan trứng gà với ít rượu trắng và xíu muối, lược qua rây cho mịn. Đun nóng chảo, cho ít bơ vào vừa đủ tráng mặt chảo, tráng trứng mỏng và có độ dày vừa phải.

3.

Phần sốt chấm: Nấu hỗn hợp hợp sốt gồm 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1-2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh tương cà. Thêm 3 muỗng canh sốt nêm thịt gà knorr, nấu cho tan gia vị. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê bơ lạt vào, khuấy tan đều rồi tắt bếp. Cho mè rang và ngò rí băm nhuyễn vào khuấy đều.

4.

Đặt trứng tráng lên màng bọc thực phẩm, cho phần nhân phô mai trải đều, cuộn từ từ cho trứng ép chặt nhân, giữ định hình khoảng 10 phút. Sau đó, đem cắt trứng thành khoanh nhỏ đẹp mắt.

5.

Bày trí trứng cuộn phô mai ra đĩa, ăn kèm với nước sốt chấm tương mè thơm ngon, đậm đà, cực hấp dẫn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615