CƠM HẢI SẢN PhÔ Mai

Những ngày ăn không hết cơm có thể tận dụng ngay cách làm cơm hải sản phô mai đút lò để làm thành món cơm ngon, hấp dẫn và dễ vừa tránh lãng phí vừa đảm bảo đủ chất cho cả nhà. Còn chần chờ gì mà không thử làm ngay nào. 

Cơm2 Chén
Tôm tươi10 Con
Mực ống100 Gr
Trứng gà1 Quả
Hành tây1/2 Củ
30 Gr
Rượu trắng5 ml
Cà chua1/4 Trái
Phô mai20 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dưa leo1/2 Trái
Hạt tiêu1/2 Muỗng cà phê
Tương cà2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tôm bóc hết vỏ, râu, chỉ đen, rửa sạch. Mực ống cũng rửa nhiều lần với muối, cắt miếng vừa ăn. Ướp tôm mực với 5ml rượu nấu ăn khoảng 10 phút. Đun sôi nồi nước, thả tôm mực vào luộc sơ qua rồi vớt ra để ráo. Hành tây cắt nhỏ. Tương cà cho vào chén, thêm chút muối và nước, khuấy tan. Bơ cho vào chảo đun chảy.

2.

Cho hành tây vào chảo, thêm sốt cà, chút tiêu trộn đều rồi tắt bếp. Cơm cho vào tô, đập trứng gà vào trộn đều với chút muối. Quét một lớp mỏng bơ vào khuôn bánh pizza hoặc khuôn bánh, đổ cơm vào, dàn đều, ép chặt. Sau đó rưới đều sốt cà chua vừa đun lên cơm, rắc phô mai, xếp tôm mực lên trên phô mai.

3.

Làm nóng lò nướng ở 185 độ C, cho khay cơm vào nướng 10 phút. Trong lúc này thái lát cà chua và dưa leo, hành tây cắt hạt lựu. Sau đó, lấy cơm ra, để cà chua, dưa leo, hành tây và phô mai lên trêm, cho vào lò nướng thêm 8 phút nữa là được.

4.

Những ngày ăn không hết cơm có thể tận dụng ngay cách làm cơm hải sản phô mai đút lò để làm thành món cơm ngon, hấp dẫn và dễ vừa tránh lãng phí vừa đảm bảo đủ chất cho cả nhà. Còn chần chờ gì mà không thử làm ngay nào.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615