Trưa nắng ngon cơm với món thịt bò mỹ kho sốt mè

Thịt bò kho được làm theo kiểu khá mới lạ với hương vị mè thơm lừng, béo ngậy thấm đậm vào từng thớ thịt giúp thịt không bị khô cứng và vẫn giữ được độ mềm trong quá trình kho đấy. chúng ta còn chờ gì mà không thử làm ngay món thịt bò kho sốt mè này này và mời cả nhà cùng ăn nhé.

*** Nguyên liệu làm thịt bò kho sốt mè cho 4 người ăn:

– Nước tương 120 ml
– Đường nâu 65 Gr
– Tỏi 2 Tép
– Gừng băm 1/2 Muỗng canh
– Dầu mè 1 Muỗng cà phê
– Thịt bò 800 Gr
– Hành lá 6 Cây
– Bột bắp 1 Muỗng canh
– Mè trắng 1 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò kho sốt mè :

Bước 1 : Cho 120ml nước tương, 65g đường nâu, 110ml nước vào nồi nấu sôi đến khi đường tan hết, tắt bếp. Gưng, tỏi băm nhuyễn. Sau đó cho gừng, tỏi băm cùng dầu mè vào nước tương và khuấy đều lên. Thịt bò làm sạch, cắt thành miếng vừa ăn, không quá mỏng, không quá dày.

Thịt bò kho sốt mèThịt bò kho sốt mè

Bước 2 : Cho thịt bò vào nồi cùng hành lá cắt khúc rồi rưới phần hỗn hợp nước tương vừa chuẩn bị vào nồi thịt bò, trộn đều lên. Bắt nồi lên bếp và nấu trên lửa cao tầm 4 tiếng hoặc lửa nhỏ trong 8 tiếng. Khi hầm như vậy thịt bò mềm, thấm vị rất ngon. Thịt chín thì chế nước bột bắp vào, trộn đều và nấu thêm ít phút nữa là có thể tắt bếp, rắc thêm mè rang và hành lá băm vào là thưởng thức được nha.

Thịt bò kho sốt mèThịt bò kho sốt mèThịt bò kho sốt mèThịt bò kho sốt mè

Bước 3 : Đổi gió một chút với cách làm thịt bò kho sốt mè khá lạ, hấp dẫn, đậm đà kết hợp ăn cùng cơm nóng tuyệt lắm đấy. Chị em nội trợ nhanh tay lưu lại công thức và nấu cho cả nhà thưởng thức nha.

Thịt bò kho sốt mèThịt bò kho sốt mèThịt bò kho sốt mèThịt bò kho sốt mè

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615