Mì Spaghetti sốt bò mỹ bằm siêu ngon siêu hấp dẫn

Mỳ Ý sốt bò băm hay còn gọi là Spaghetti là món ăn ngon và phổ biến, dùng kèm với hỗn hợp sốt cà chua và thịt bò bằm có nguồn gốc từ Italia.Trong đó, sốt bò bằm là món sốt rất ngon phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

*** Nguyên liệu làm mì spaghetti sốt bò bằm cho 2 người ăn:

– Hành tây 1 Củ
– Thịt bò băm 200 Gr
– Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
– Cà chua 1 Trái
– Sốt cà chua 150 Gr
– Mì Ý 250 Gr
– Muối 1 Muỗng canh
– Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
– Đường trắng 2 Muỗng cà phê
– Phô mai 2 Muỗng canh
– Dầu ăn 1 Muỗng canh

*** Cách làm mì spaghetti sốt bò bằm :

Bước 1 : Bắt nước bỏ vào nồi, thêm 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi nước sôi thì cho mì vào luộc đến khi chín tới thì trút ra để ráo nước.

Mì spaghetti sốt bò bằmMì spaghetti sốt bò bằm

Bước 2 : Cà chua và hành tây lột vỏ, cắt thành hạt lựu. Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, 1 muỗng cà phê tỏi băm, thêm cà chua vào đảo đều, xào cho nhừ, thêm sốt cà chua vào xào, tắt bếp.

Mì spaghetti sốt bò bằmMì spaghetti sốt bò bằmMì spaghetti sốt bò bằmMì spaghetti sốt bò bằm

Bước 3 : Cho dầu vào chảo, thêm tỏi phi đến khi vàng, thêm hành tây vào xào đến khi chín rồi thêm thịt băm vào xào cho săn. Thêm hỗn hợp cà chua vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp

Mì spaghetti sốt bò bằmMì spaghetti sốt bò bằm

Bước 5 : Bày ra đĩa, rắc ít tiêu và phô mai lên mặt đĩa, trang trí và thưởng thức.

Mì spaghetti sốt bò bằmMì spaghetti sốt bò bằm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615