THỊT CỪU ĐÚT LÒ SIÊU NGON CHO BỮA TỐI

Thịt cừu là một loại thực phẩm khá ngon và bổ dưỡng. Từ thịt cừu các bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau như : thịt cừu hấp, lẩu thịt cừu, thịt cừu nướng….Hôm nay Phạm Gia Food  xin giới thiệu đến các bạn cách làm món thịt cừu đút lò giàu dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu:

-Sườn cừu: 250g

– Cà rốt: 1 củ

-Khoai tây: 1 củ

– Bí ngòi xanh, vàng: mỗi thứ 1/2 trái

-Tỏi: 2 củ

– Mù tạt Dijon: 1/2 muỗng cà phê

-Bơ đậu phộng: 1/4 muỗng cà phê

-Ớt bột: 1/4 muỗng cà phê

-Hạt ngò: 1/4 muỗng cà phê

-Muối: 1/4 muỗng cà phê

-Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

-Đường: 1 muỗng cà phê

-Giấm đỏ: 2 muỗng cà phê

-Vang đỏ: 50 ml

-Củ hành tím: 2 củ

Cách chế biến

Bước 1: Sườn cừu ướp sơ với muối tiêu rồi đem chiên cho có màu vàng nhạt.

Quét mù tạt Dijon lên mặt sườn rồi ướp hỗn hợp tiêu xay, ớt bột, hạt ngò, muối lên.

Bước 2: Sau đó đem sườn cừu đút lò ở nhiệt độ 250 độ C trong 20 phút là chín vừa. Có thể để thời gian lâu hơn hoặc ít hơn tùy sở thích ăn tái hay chín.

Nguyên củ tỏi cắt ngang đầu đút lò với sườn cừu. Cà rốt và bí ngòi sau khi luộc chín đem xào cùng với bơ và ít muối. Khoai tây luộc chín nghiền với tỏi

Bước 4: Xốt vang đỏ: Dùng một nồi nhỏ bỏ đường vào nấu chảy, tiếp đó cho nguyên củ hành tím vào xào sơ ch.o thơm vỏ ngoài hành tìm.

Bỏ rượu và dấm đỏ vào nấu chung cho đến khi cạn sền sệt rồi tắt lửa. Bỏ bơ đậu phộng vào khuấy nhẹ cho đến khi tan đều.

Mẹo bếp: Khi đút lò thịt cừu, cho thêm tỏi nguyên củ vào cùng sườn để khử mùi hôi còn sót lại và tăng mùi thơm của thịt cừu

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615