Những cách khử mùi thịt cừu, thịt cừu và thịt dê hiệu quả

Thịt cừu và thịt dê là hai nguyên liệu phổ biến trong các món ăn Âu và được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, việc chế biến món ăn từ hai loại thịt này không hề đơn giản bởi mùi thịt đặc trưng mà nếu không sơ chế kỹ sẽ gây khó chịu cho người thưởng thức. Hôm nay Pham Gia food sẽ bật mí cho bạn những bí quyết sau đây sẽ hướng dẫn cách giúp các bạn sơ chế khử mùi cho thịt dê, thịt cựu hiệu quả và đơn giản nhất.

Các cách khử mùi thịt cừu, thịt cừu và thịt dê hiệu quả:

– Món thịt dê, thịt cừu xào phải được xào nhiều lần (3-5 lần) trước với nước trà đặc, cách làm này không những giúp khử mùi mà còn giúp thịt trở nên thơm giòn.

– Chần thịt cừu, thịt dê với nước sôi cho pha thêm chút rượu. Các bạn thực hiện với tỉ lệ 500g thịt = 0.5 lít nước+ 30ml rượu. Mùi hôi thịt sẽ được xử lý hiệu quả.

– Món thịt cừu, thịt dê luộc sẽ được khử mùi khi bạn rửa sạch thịt dê với nước nóng, thêm vào nồi nước luộc khoảng 30g các loại gia vị gồm quế, hoa hồi và hồ tiêu.

– Một cách tương tự với cách trên nhưng nếu bạn không thích mùi quế và hoa hồi, có thể thay thế bằng các phụ liệu sau. Bạn chuẩn bị một khăn xô nhỏ, cho vào giữa khăn một nhúm lá tía tô, đinh hương, sa nhân, sơn trà, buộc chặt khăn xô lại, dùng cán dao đập dập các nguyên liệu rồi cho vào nồi nước dùng luộc thịt.

-Bên cạnh các cách trên, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số cách khử mùi thịt cừu, thịt dê bằng cách sử dụng các nguyên liệu như giấm, bột cà ri, củ cải hoặc cho thêm các nguyên liệu như hạnh nhân, vỏ quýt, bã đậu xanh, táo đỏ khi chế biến. Hay khi từ bước sơ chế sạch thịt cùng với các hỗn hợp rượu, gừng giã nhỏ, hành tím…

Tóm lại, có rất nhiều cách khác nhau để bạn sơ chế khử mùi thịt dê, thịt cừu cho những món Âu thêm ngon hơn. Hãy theo dõi các bài viết chi tiết tiếp theo để nắm rõ các bước thực hiện các món chế biến từ thịt dê thơm ngon nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615