Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Cùng tìm hiểu thông tin về kem sữa tươi (kem sữa nấu) – Whipping cream

almarai whipping cream 250ml

Kem sữa nấu là gì?

Kem sữa nấu hay còn được biết đến với tên gọi whipping cream, được làm từ sữa bò. Kem sữa nấu ở dạng lỏng, hơi sệt. Khi đánh bông lên, kem sẽ trở nên bông, xốp và mềm mịn.

Sữa bò sau khi vắt ra, để trong vòng khoảng 24 tiếng sẽ thu được lớp váng nổi lên trên, chính là chất béo trong sữa. Sau khi hớt lớp váng, bằng nhiều cách xử lý khác nhau sẽ thu được váng sữa hoặc kem sữa nấu.

Kem sữa nấu có hàm lượng chất béo cao, thông thường khoảng từ 38% đến 40%. Thông tin về hàm lượng chất béo được in trên vỏ hộp. Đây cũng là điểm để phân biệt kem sữa nấu với các chế phẩm khác từ chất béo của sữa.

Nhờ làm từ sữa nguyên chất, nên kem sữa nấu không chứa đường, có vị ngậy, béo, thơm và tan trong miệng.

 

Kem sữa nấu được dùng để làm gì?

Chủ yếu kem sữa nấu được sử dụng để làm các món tráng miệng như bánh, kem, bánh flan, pudding, thức uống…

Ngoài ra, kem sữa nấu còn có thể dùng để nấu các món ăn như súp hoặc trộn chung với trái cây. Bạn cũng có thể dùng kem sữa nấu để làm một số món ăn dặm cho bé, tăng thêm độ ngậy cho món ăn, giúp bé thêm ngon miệng.

Khi dùng kem sữa nấu, bạn có thể đánh bông kem lên để làm bánh, trang trí thức uống, làm kem… hoặc có thể sử dụng trực tiếp ở dạng lỏng để nấu ăn. Bạn có thể thêm đường và điều chỉnh độ ngọt tùy theo ý của mình.

 

Một số lưu ý khi dùng kem sữa nấu

Nếu kem sữa nấu được đánh bông lên, thì kem rất dễ chảy khi ở nhiệt độ thường. Vì vậy, nếu làm kem để trang trí bánh thì bạn nên lưu ý vấn đề này nhé!

Whipping cream khác với whipped cream. Tuy cùng là kem sữa nấu, nhưng whipped cream là dạng kem đã đánh bông, được bán ở dạng chai xịt kem, sử dụng được ngay, còn whipping cream là kem sữa nấu ở dạng lỏng, là nguyên liệu dùng để nấu ăn.

Bảo quản kem sữa nấu ở trong ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không để ở nhiệt độ thường hoặc ngăn đông.

Sau khi mở nắp, cần lưu ý đóng kỹ mép hộp sau khi dùng và chỉ dùng tối đa trong vòng 1 tuần sau khi mở hộp thôi nhé!

Kem sữa nấu thường được bán ở trong siêu thị, các cửa hàng tiện lợi và ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh chuyên dụng.

Với những thông tin về kem sữa nấu, Phạm Gia Food hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mua và sử dụng các chế phẩm từ sữa nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *