Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

NUI NẤU PHÔ MAI CHEDDAR – Tuyệt phẩm ẩm thực phong cách Âu

nui pho mai

Hôm nay Phạm Gia Food xin hướng dẫn các bạn cách làm món: “NUI NẤU PHÔ MAI CHEDDAR“. Món này đặc biệt cực kì ngon các bạn nhé, có thể nấu ăn gia đình hoặc đãi tiệc đều tuyệt vời.

Nguyên liệu:

1 gói (500g) nui

2 thìa canh bơ nhạt

2 thìa canh bột mì đa dụng

2 1/2 cup sữa

2 thìa café bột tỏi

1/4 thìa café muối

1/4 thìa café tiêu

6 lát phô mai Mỹ

2 cup phô mai cheddar bào vụn

1 quả trứng, đánh bông

nui nau pho mai

Cách làm: 

  1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 190°C (375°F).
  2. Đun sôi nước có pha chút muối loãng. Cho nui vào nấu theo hướng dẫn ở bao bì tới khi vừa chín tới. Chắt bỏ nước và đổ nui vào nồi.
  3. Làm mềm bơ trong một chiếc nồi nhỏ ở mức nhiệt trung bình. Đổ bột mì vào nồi và đun thêm 1 phút. Cho sữa vào nồi và khuấy đều. Cho thêm bột tỏi, muối và tiêu. Đun hỗn hợp tới khi sủi lăn tăn. Lưu ý khuấy đều hỗn hợp sau mỗi 3 phút.
  4. Tắt bếp, cho thêm phô mai Mỹ và 1 1/2 cup phô mai cheddar vào nồi để phô mai tan ra. Đánh một chút phô mai cùng với trứng, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào nồi phô mai, đảo đều
  5. Đổ hỗn hợp trứng phô mai vừa trộn lên trên nui. Xịt dung dịch chống dính lên khuôn bánh muffin tiêu chuẩn hoặc khuôn sứ. Chia phần nui mới trộn ra các khuôn. Rắc phần phô mai cheddar còn lại lên mỗi bánh.
  6. Nướng nui trong lò sử dụng chế độ nướng trong 20 phút tới khi nui chuyển màu nâu nhạt. Chờ cho nui nguội trước khi dùng thìa mỏng chạy quanh miệng khuôn và nhấc nui ra khỏi khuôn bánh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *