Cùng vào bếp làm món: Khoai tây nhồi thịt xông khói siêu mới lạ!

Thịt xông khói là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. với hàm lượng vitamin, khoáng chất bao gồm: B6, B12, niacin, thiamine, riboflavin, sắt, magie, kali và kẽm đều ở mức khá cao. Việc thêm thịt xông khói vào thực đơn trong một đến hai bữa ăn mỗi tuần có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, với những người không ăn cá, thịt xông khói chính là nguồn thực phẩm thay thế lý tưởng nhất để cung cấp axit béo omega 3. Vậy làm sau để chế biến được những món ăn thật ngon từ thịt xông khói? Hãy cùng Phạm Gia Food tìm hiểu cách chế biến món Khoai tây bọc thịt xông khói cực thơm ngon nhé.

Nguyên liệu:

  • Trứng – 3 quả
  • Khoai tây – 300g
  • Phô mai – 2 lát
  • Ba rọi xông khói – 2 dải
  • Bột mì – 1 ít
  • Giấm – 60ml
  • Muối

Cách chế biến:

Bước 1: Mua khoai tây về bạn rửa sạch, luộc chín rồi nghiền nhuyễn. Sau đó nêm thêm1 ít muối cho vừa ăn và nhào với chút bột mì đến khi thu được hỗn hợp quyện mịn.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy đun sôi 1 nồi nước, cho giấm vào và vặn nhỏ lửa đến mức nhỏ nhất, dùng đũa khuấy thành 1 xoáy nước nhỏ.  Sau đó đổ trứng vào xoáy rồi dùng đũa gạt thật nhẹ tay để lòng trắng “cuộn” quanh lòng đỏ. Nấu khoảng 1′ rồi vớt trứng ra đĩa.

Bước 3: Thịt xông khói mua về bạn cắt thành những miếng nhỏ và chiên sơ cho ra bớt mỡ; cắt nhỏ phô mai. Rồi cán bột khoai tây thành miếng tròn rồi xếp phô mai, thịt xông khói vào và trứng chần lên trên.

Bước 4: Nhẹ tay vun bột bánh bọc lấy phần nhân trứng, thịt xông khói, phô mai.

Bước 5: Bạn viên tròn viên bánh sao cho bọc thật kín phần nhân không để khi nấu nhân bị rớt ra ngoài

Bước 7: Công đoạn cuối cùng bạn chỉ cần chiên viên bánh trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng đều là được.

Khi vớt bánh ra bạn nên để qua giấy thấm dầu cho bớt lượng dầu ở bánh ra rồi hẵng ăn nhé!

Cùng thưởng thức vị ngon của bánh nào!  Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615