HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN “TÔM SỐT BƠ CHANH” NGON TUYỆT ĐỈNH

Tuy hơi cầu kỳ một chút nhưng đảm bảo món tôm sốt bơ chanh sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn hấp dẫn thêm gấp bội phần. Vậy thì sao chị em lại không thử ngay nhỉ?

Nguyên liệu chế biến:

  • Tôm: 300g
  • Hạt điều: 15-20
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 60g bơ lạt
  • 10g nước cốt chanh
  • ½ chén bột bắp
  • tôm sốt bơ chanh

Hướng dẫn chi tiết cách làm tôm sốt bơ chanh tuyệt ngon:

Bước 1: Trước tiên tôm bạn mua về rửa sạch. Sau đó bóc vỏ phần đầu, chân, lột vỏ. Tiếp đến xát cùng 1 thìa muối trong khoảng 10 phút. Bạn dùng dao xẻ tôm ra làm đôi. Sau đó thì trộn cùng với hỗn hợp lòng đỏ trứng đánh tan

Bước 2: Tiếp đó bạn lăn tôm qua bột bắp

Bước 3: Cho dầu ăn lên chảo, đun nóng đều rồi cho tôm vào rán đến khi chín vàng đều thì bạn vớt ra đĩa

Bước 4: Sau đó bạn cho chảo lên bếp, thêm bơ, chanh vào đến khi tan chảy thì cho tiếp tôm vào đảo đều tay. Lúc này tôm đã bám đều bơ, bạn múc tôm ra và trình bày ra đĩa cùng với lát chanh, hạt điều giã nhỏ.

Bước 5: Món tôm sốt bơ chanh với phần tôm được chiên vàng đều khi ăn có lớp vỏ giòn tan còn phần thịt tôm bên trong vẫn ngọt thơm, nóng hổi. Đặc biệt hương vị hòa quyện cùng phần sốt bơ chanh béo ngậy, thơm dịu nhẹ và hạt điều bùi bùi vô cùng hấp dẫn!

Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món tôm sốt bơ chanh mà Phạm Gia Food giới thiệu ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615