Cách làm món thịt bò bít tết kiểu Mỹ siêu ngon

Thịt bò bít tết luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các thực khách với hương vị, gam sắc và sự quyến rũ một cách mê hoặc. Sức hấp dẫn ấy vừa tổng hòa trong nét chung vừa tạo nên một sức hấp dẫn theo một cách riêng khá lạ biệt Và giờ đây, mỗi khi bạn muốn thưởng thức hương vị thơm ngon của món thịt bò bít tết, ngay tại nhà thôi, bạn đã có thể mang hơi thở ẩm thực Mỹ đến không gian nhà mình rồi. Hãy cùng Phạm Gia Food thực hiện món bò bít tết chuyển Kiểu MỸ nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò bít tết kiểu Mỹ:

  • 400 gam thịt bò Mỹ
  • 1 củ khoai tây
  • 1 ít rau xà lách, xà lách xoong và rau ngò
  • 1 củ hành tím cắt lát
  • 1 thìa nước ép tỏi, 1-2 thìa nước ép gừng
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, tiêu, bột ngọt, nước tương, giấm gạo.

 

Cách chế biến món món thịt bò bít tết kiểu Mỹ:

Bước 1: với thịt bò bạn đem rửa sạch và thái thành 4 miếng bằng nhau. Sau đó, bạn đem cắt bỏ phần gân thịt bò (nếu có), dùng dụng cụ để đập dập cho thịt bò mềm. Cách làm này là để khi bạn ướp và chiên hoặc nướng, thịt bò sẽ nhanh chín và ngon hơn.

Bước 2: Cho thịt bò ra tô và ướp với 1 thìa cafe tỏi + 1 thìa cafe nước gừng + 1/2 muỗng cafe thìa cafe nước tương + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe tiêu + 1/2 thìa cafe bột ngọt. Trộn đều lên và để chừng 30 phút cho thịt bò ngấm vị.

Bước 3: Với khoai tây, bạn đem về rửa thật sạch, giữa nguyên lớp vỏ để khi khoai tây được chiên lên sẽ giòn và ngon hơn. Sau khi cắt miếng xong, để tránh khoai bị thâm, bạn nên ngâm khoai vào tô nước muối loãng 1 lúc rồi vớt khoai ra để ráo.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho khoai tây vào chiên. Để có khoai tây chiên ngon, vàng đều, đặc biệt là lâu ỉu, không đơn thuần bạn là việc bạn cho khoai vào chiên đâu nhé, có bí quyết cả đấy. Bật mí với bạn cách chiên khoai tây giòn ngon là mình cần luộc sơ qua với nước sôi có pha lẫn chút muối và nên chiên khoai 2 lần nhé.

Bước 5: Chuẩn bị salad để ăn kèm với món thịt bò bít tết

Với món salad của chúng ta, bạn cần đến sốt dầu giấm. Bạn có thể là sốt dầu giấm bằng cách cho vào 1 bát tô lớn 1/2 muỗng canh dầu giấm + 1 muỗng canh nước sôi + 1 muỗng canh đường +1/2 muỗng canh muối và khuấy đều lên cho đến khi hỗn hợp này hòa đều vào nhau.

  • Tiếp tục bạn thêm vào dầu ăn + 1/3 muỗng canh hạt tiêu + hành tím và khuấy đều lại.
  • Với xà lách và rau ngò bạn nhặt và rửa sạch, ngâm qua rau với nước muối loãng 1 lúc rồi vớt ra ra để ráo. Cho các loại rau ra tô, thêm dầu giấm vào và trộn đều lên.

Bước 6: Quay trở lại với thịt bò, lúc này bạn bắc 1 chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi đến thịt bò vào chiên. Trong quá trình chiên bạn không nên lật miếng thịt quá nhiều, với mỗi mặt bạn sẽ chiên 2-3 phút rồi trở mặt miếng thịt bò, chiên thêm 2-3 phút nữa.

Bước 7: Để miếng thịt bò thơm béo hơn, bạn thêm chút bơ vào khi chiên với thịt bò nhé.

Bước 8: Một công đoạn nhỏ nữa thôi, lúc này bạn cho thịt bò, salad dầu giấm và khoai tây chiên ra đĩa và bày trí.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm bò bít tết kiểu Mỹ mà Phạm Gia Food giới thiệu hôm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615