LÀM BÁNH TRỨNG TART VỚI BƠ LẠT CỰC NGON TẠI NHÀ

Bánh trứng hay còn goi là bánh Tart có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, bánh lớp vỏ giòn rụm và nhân kem trứng thơm ngon béo ngậy là món khoái khẩu của không ít người. Món bánh tart trứng này không đòi hỏi nguyên liệu đắt tiền mà chỉ cần chút ít kiên nhẫn. Bài viết Phạn Gia Food xin hướng dẫn cách làm bánh tart trứng ngon không thua gì bánh trứng kfc để bạn thực hiện.

 Nguyên liệu:

  • Bột mì – 250g
  • Bơ lạt – 250g
  • Trứng gà – 3 quả
  • Chút xíu muối, đường, vani..
  • Sữa tươi không đường – 200ml
  • Kem tươi (whipping cream) – 80ml

Cách chế biến:

Bước 1:Cắt bơ thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát, rây đều bột mì vào bát bơ cho thêm 1 ít muối.

Lấy tay bóp nhẹ phần bơ với bột,từ từ đổ nước lạnh rồi trộn đều, không bị vón cục để cho hỗn hợp tạo thành 1 khối bột.

Bước 2: Trải 1 lớp bột mỏng lên bề mặt bàn làm bột áo rồi cho khối bột đã trộn lên dùng cây cán bột đều thành miếng bột mỏng.

Gập 2 đầu của miếng bột vào rồi lại dùng cán bột mỏng ra thành hình chữ nhật.

Bước 3: Tiếp tục cuộn tròn miếng bột lại dùng tay ấn nhẹ khối bột thành hình chữ nhật nhỏ rồi dùng túi bọc thực phẩm bọc lại cho vào tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 1-2 tiếng.

Bước 4:

Lấy bột ra đặt lên trên mặt bàn bếp rắc thêm 1 ít bột mì lên trên, rồi dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột.

Rồi dùng dụng cụ cắt bột hoặc dùng miệng cốc để cắt bột thành từng miếng cho vừa.

Nhẹ nhàng cho từng miếng bột vào khuôn rồi lấy 1 cái nĩa châm đều vào phần đáy bánh để đến lúc nướng vỏ bánh không bị phồng lên, rồi cất khay bỏ bánh vào tủ lạnh.

Bước 5:

Đập trứng ra bát, đánh đều trứng với 1 ít đường.

Lấy kem tươi và sữa cho vào nồi đun nóng, rồi đổ từ từ vào bát trứng vào khuấy đền (không nên đổ hết 1 lượt vì sữa nóng sẽ làm trứng đặc lại) Dùng rây để lọc bỏ lợn cợn của hỗn hợp, sau đó cho vani và 1 chút muối vào hòa đều.

Bước 6:

Lấy khay bảnh trong tủ lạnh ra rồi đổ nhân bánh là hỗn hợp vừa đánh đều ở trên vào cho gần đầy khuôn.

Cho khay bánh vào lò nướng ở 180 độ khoảng 25-30p là bánh chín.

Giờ chỉ việc lấy bánh ra khỏi lò thôi, bánh sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc còn ấm cùng 1 tách trà nóng nhé.

Cách làm bánh trứng theo công thức trên không mất quá nhiều thời gian. Bánh trứng rất ngon, dễ ăn lại có hàm lượng dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích mà cách làm lại không khó đúng không nào.

Chúc các bạn thành công khi làm món bánh trứng cực kì đơn giản tại nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615