Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Thịt bò úc xào rau muống theo phong cách mới, chắc chắn ai cũng thích

recipe6572 prepare step1 636437443984439730
Thịt bò xào rau muống với những cọng rau muống tươi ngon, non xanh mơn mởn, chần sơ qua nước sôi cho sợi rau dị rồi xào nhanh tay với thịt bò đã ướp gia vị cho món ăn vừa chín tới, thơm phưng phức.

*** Nguyên liệu làm thịt bò xào rau muống cho 3 người ăn:

– Thịt bò 200 Gr
– Rau muống 500 Gr
– Tỏi 1 Củ
– Bột canh 1/2 Muỗng cà phê
– Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm thịt bò xào rau muống :

Bước 1 : Rau muống nhặt sạch, rửa sạch rồi để ráo nước. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho rau muống vào chần qua rồi cho rau ra âu nước lạnh, thêm vào viên đá cho rau được xanh và giòn. Để 5 phút rồi cho rau ra rổ cho ráo nước.Tỏi bóc vỏ, đập dập, chia làm 2 phần.

Thịt bò xào rau muốngThịt bò xào rau muống

Bước 3 : Thịt bò rửa sạch, dùng giấy ăn hoặc khăn mềm thấm khô, sau đó thái lát mỏng (ngang thớ) vừa ăn, ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nên, 1/4 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút cho ngấm. Phi thơm 1 phần tỏi với 1 muỗng canh dầu ăn cho thơm rồi cho thịt bò vào xào chín tới, cho phần thịt bò ra đĩa để riêng.

Thịt bò xào rau muốngThịt bò xào rau muống

Bước 4 : Vẫn dùng chiếc chảo đỏ, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho rau muống vào đảo đều, nhanh tay. Nhớ là để chế độ lửa to cho rau được xanh. Thêm vào rau 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi cho phần thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều với rau. Để trên bếp thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Thịt bò xào rau muốngThịt bò xào rau muống

Bước 5 : Cho thịt bò xào rau muống ra đĩa, cắt vài lát ớt cho lên trên. Thịt bò xào rau muống với những cọng rau muống tươi ngon, non xanh mơn mởn, chần sơ qua nước sôi cho sợi rau dị rồi xào nhanh tay với thịt bò đã ướp gia vị cho món ăn vừa chín tới, thơm phưng phức.

Thịt bò xào rau muốngThịt bò xào rau muống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *