Bí quyết làm thịt bò mỹ tái chanh siêu ngon

Món bò tái chanh có điểm đặc biệt là không qua xào nấu, rất dễ làm nên rất thích hợp cho các bạn nam chưa quen nấu nướng nè. Chua ngọt ngon miệng lắm đấy!

*** Nguyên liệu làm thịt bò tái chanh cho 2 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr
– Hành tím 1 Củ
– Đậu phộng 100 Gr (Rang sẵn)
– Chanh 2 Trái
– Tỏi 2 Tép
– Ớt 1 Trái
– Hành phi 1 Muỗng canh
– Nước mắm 2 Muỗng canh
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm thịt bò tái chanh :

Bước 1 : Thịt bò cắt mỏng. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Thịt bò tái chanhThịt bò tái chanhThịt bò tái chanh

Bước 2 : Chanh vắt lấy nước cốt. Cho nước chanh vào thịt bò, trộn đều và để 3 tiếng cho thịt bò tái lại. Cứ cách 1 tiếng lại trộn thịt bò 1 lần.

Thịt bò tái chanh

Bước 3 : Sau khi thịt bò đã để 3 tiếng, vắt khô bỏ nước chanh đi. Nêm nước mắm, đường, tiêu. Thêm hành, tỏi, ớt, trộn đều.

Thịt bò tái chanhThịt bò tái chanh

Bước 4 : Đậu phộng chà vỏ, giã dập. Rắc đậu phộng lên, trộn cùng thịt bò.

Thịt bò tái chanh

Bước 5 : Cho thịt bò tái chanh ra đĩa và thưởng thức.

Thịt bò tái chanhThịt bò tái chanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615