Thịt bò Úc xào bắp cải cay thơm nồng cả góc bếp

Sự kết hợp giản đơn giữa thịt bò và bắp cải tạo nên món thịt bò xào bắp cải cay thơm hấp dẫn. Mình thêm vào nhiều tỏi và gừng để tăng vị cay nóng của món xào, giúp chống chọi tốt với cái lạnh mùa đông.

*** Nguyên liệu làm thịt bò xào bắp cải cay thơm cho 2 người ăn:

– Thịt thăn bò 150 Gr
– Bắp cải 300 Gr
– Tỏi 30 Gr
– Gừng 30 Gr
– Dầu ăn 50 ml
– Muối 3 Gr
– Bột bắp 10 Gr
– Dầu hào 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm thịt bò xào bắp cải cay thơm :

Bước 1 : Đầu tiên đem thái nhỏ thịt bò, rửa sạch để ráo nước. Gừng thái sợi nhỏ. Sau đó ướp thịt bò với gừng, 10g bột bắp. Bắp cải tách lấy từng lá, cắt miếng nhỏ, rửa sạch.

Thịt bò xào bắp cải cay thơm

Bước 2 : Tiếp đến, đun nóng 20ml dầu ăn, cho bắp cải vào xào cho dịu lại thì cho ra đĩa để riêng.

Thịt bò xào bắp cải cay thơm

Bước 3 : Trong chảo sạch khác, thêm vào 30ml dầu ăn, phi thơm tỏi đạp dập rồi cho thịt bò vào xào. Khi thịt chuyển màu đồng đều thì cho bắp cải vào xào cùng. Nêm 3g muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, thêm ít ớt cắt nhỏ nếu thích ăn cay, xào 1-2 phút thì tắt bếp.

Thịt bò xào bắp cải cay thơmThịt bò xào bắp cải cay thơm

Bước 4 : Thịt bò xào bắp cải cay thơm là món ăn chống ngán hiệu quả. Món xào giúp bổ sung chất đạm, chất sơ rất tốt cho tiêu hóa. Mùa lạnh nên ăn nhiều món ăn giàu năng lượng để giúp cơ thể chống lại cái lạnh nữa nhé!

Thịt bò xào bắp cải cay thơmThịt bò xào bắp cải cay thơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615