Lẩu sữa đậu nành kiểu Nhật với bò Úc ngon tuyệt vời

Tonyu Nabe là món lẩu thanh đạm có xuất xứ từ Nhật, với phần nước lẩu có thêm thành phần sữa đậu nành thơm mát và tăng độ béo ngậy cho món lẩu. Đây là một loại lẩu lạ miệng rất đáng để thử

*** Nguyên liệu làm lẩu sữa đậu nành kiểu nhật cho 4 người ăn:

– Nước dùng 1 Lít (Dashi)
– Sữa đậu nành 400 ml (Không đường)
– Rượu Mirin 60 ml
– Rượu Sake 60 ml
– Tương Miso 4 Muỗng canh
– Hành boa rô 1 Cây
– Thịt bò 500 Gr
– Nấm kim châm 100 Gr
– Nấm đông cô 100 Gr
– Đậu hũ trắng 100 Gr

*** Cách làm lẩu sữa đậu nành kiểu nhật :

Bước 1 : Cho vào nồi 1 lít nước dùng dashi, sau đó thêm lần lượt mirin, rượu sake, tương miso vào nồi.

Lẩu sữa đậu nành kiểu NhậtLẩu sữa đậu nành kiểu NhậtLẩu sữa đậu nành kiểu NhậtLẩu sữa đậu nành kiểu Nhật

Bước 2 : Thêm hành baro cắt nhỏ, sau đó đun nước dùng sôi liu riu thì thêm sữa đậu nành vào, nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng.

Lẩu sữa đậu nành kiểu NhậtLẩu sữa đậu nành kiểu NhậtLẩu sữa đậu nành kiểu Nhật

Bước 3 : Các loại rau rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Nấm rửa sạch cắt gốc. Thịt ba chỉ bò thái lát mỏng. Đậu hũ cắt nhỏ chiên giòn

Lẩu sữa đậu nành kiểu NhậtLẩu sữa đậu nành kiểu NhậtLẩu sữa đậu nành kiểu NhậtLẩu sữa đậu nành kiểu Nhật

Bước 4 : Xếp ra đĩa các nguyên liệu nhúng lẩu gồm rau, thịt, cá, nấm, và đậu hũ chiên. Nước lẩu dùng thanh nhẹ, béo ngậy và thơm, ăn hợp nhất là với đậu hũ chiên và thịt bò ba chỉ. Cùng bỏ túi cách làm Lẩu sữa đậu nành kiểu Nhật để có dịp triển ngay cho cả nhà dùng nhé!

Lẩu sữa đậu nành kiểu NhậtLẩu sữa đậu nành kiểu Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615